No valid database connection You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '' at line 1 SQL=SELECT home FROM jos_menu WHERE id=
No valid database connection You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '' at line 1 SQL=SELECT home FROM jos_menu WHERE id=
Hội An: Tổ chức thành công diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với Di sản”

Hội An: Tổ chức thành công diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với Di sản”

PDF.InEmail

Sáng ngày 29/3 tại Hội trường thành ủy Hội An, hơn 200 đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi Đoàn trên khắp thành phố đã cùng tham dự diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với di sản”.

Chương trình được Thành đoàn Hội An và Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố đồng tổ chức, Ban quản lý KBTB Cù Lao Chàm cùng một số cơ quan khác phối hợp hỗ trợ nội dung. Diễn đàn như tên gọi là dịp để tuổi trẻ thành phố tiếp cận với các giá trị của Đô thị cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi đề đạt ý kiến với lãnh đạo thành phố về công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản hiện nay.

Diendantuoitrehoian1

Lần đầu tiên được tổ chức, có thể nói diễn đàn thành công ngoài mong đợi với số người tham dự đông đảo, các gian trưng bày sách, báo và các ấn phẩm nghiên cứu chuyên ngành về Đô thị cổ Hội An - Di sản Văn hóa thế giới và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An thu hút nhiều sự quan tâm với số lượng phát ra gần hết.

Diendantuoitrehoian2

Tại diễn đàn, các bạn trẻ đã được lắng nghe chia sẻ từ đồng chí Nguyễn Văn Lanh - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố về giá trị của Hội An trên nhiều phương lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực… Tiếp đó, những mẩu chuyện thường ngày làm nổi bật thông điệp “Vì một Hội An nhân tình thuần hậu” từ Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Võ Phùng đã hâm nóng hội trường bởi những thảo luận sôi nổi trong cách phát hiện vấn đề.

Không chỉ có những chia sẻ một chiều từ các lãnh đạo, nhiều bạn trẻ đã có những trao đổi, đề xuất những hoạt động trong thời gian tới nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản. Nhiều đoàn viên bày tỏ mong muốn sẽ có những lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho sinh viên toàn thành phố, một ý kiến khác mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều chương trình, diễn đàn trao đổi Thanh niên với di sản được tổ chức.

Đề xuất được khá nhiều bạn trẻ ủng hộ đó là tổ chức những chuyến tham quan phố cổ cho các em học sinh, sinh viên và miễn phí vé cho sinh viên. Một bạn trẻ đến từ trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông bày tỏ nguyện vọng sẽ có nhiều chương trình giao lưu giữa các học sinh trên địa bàn thành phố với các bạn học sinh tại trường THCS Quang Trung - Cù Lao Chàm…

Diễn đàn cũng kêu gọi tuổi trẻ toàn thành phố tham gia cuộc thi “Đồng hành cùng di sản Quảng Nam” diễn ra từ tháng 12/2016 đến ngày 14/6/2017 với nội dung: Tìm hiểu về các kỳ Festival trước, ý tưởng và phương án tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 7, ý tưởng bảo tồn phát huy giá trị di sản tại Quảng Nam.

Trong khuôn khổ hoạt động tháng Thanh niên 2017, diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với Di sản” thực sự đã là một hoạt động điểm nhấn khi lần đầu tiên lãnh đạo thành phố cùng trò chuyện và lắng nghe ý kiến của thanh niên về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Hi vọng trong tương lai tới, sẽ có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa và thiết thực như thế này để “Di sản nằm trong tay và trong tim thanh niên” như câu khẩu hiệu mới gửi gắm đến tuổi trẻ thành phố.

Thảo Huyền 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...