Tập huấn thuyết minh viên du lịch đợt 2: Nâng cao cả về chất lượng và số lượng

PDF.InEmail

Rút kinh nghiệm từ đợt 1 diễn ra vào giữa tháng 8/2017, đợt 2 của khóa Tập huấn thuyết minh viên du lịch Cù Lao Chàm diễn ra từ ngày 7-9/10 đã có sự tiến bộ vượt bậc về công tác tổ chức cả về nội dung và hình thức. Chất lượng và số lượng học viên cũng được đánh giá nổi trội hơn hẳn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận kiến thức phục vụ cho công tác hướng dẫn du khách khi đến tham quan Cù Lao Chàm của đông đảo thanh niên địa phương, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm quyết định mở khóa tập huấn đợt 2 cho những học viên đã đăng kí từ đợt 1 nhưng không thể tham gia do vượt quá số lượng cho phép. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài Sơn tiếp tục là giảng viên xuyên suốt chương trình, ngoài ra còn có sự tham gia giảng dạy của anh Võ Hồng Việt - cán bộ Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An. Những nội dung về Đa dạng sinh học, tài nguyên khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An cùng các chương trình phát triển cộng đồng vẫn do Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh và thạc sĩ Lê Ngọc Thảo, “người nhà” Ban quản lý đảm nhiệm. Ở nội dung này, tiếp thu ý kiến từ các học viên của đợt 1, đợt 2 các học viên đã được đi thực tế và lắng nghe những chia sẻ trực tiếp của Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh tại Trung tâm truyền thông Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm giúp cho việc tiếp nhận kiến thức trở nên sinh động và dễ dàng hơn.

Cùng với sự tham dự của 26 thành viên đợt này còn có 7 học viên bị đánh rớt trong kì thi kết thúc đợt 1 trở lại, thành phần học viên cũng đa dạng hơn với sự tham gia của các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, ngoài nội trợ, buôn bán còn có giáo viên, các cán bộ công nhân viên chức. Một học viên chia sẻ: “ Ngoài việc có được chứng nhận thuyết minh viên để hướng dẫn khách vào mùa hè kiếm thêm thu nhập, mình tham gia lớp tập huấn này cũng vì những thông tin thú vị các thầy cô chia sẻ giúp mình hiểu hơn về quê hương Cù Lao Chàm.

Theo nhận xét của giảng viên Nguyễn Thị Hoài Sơn chất lượng học viên đợt này vượt trội hơn, bên cạnh nắm vững các thông tin, nhiều học viên còn có phần trình bày tự tin và rất biết cách gây ấn tượng, nắm bắt được các kĩ năng quan trọng. Buổi thi kết thúc khóa vẫn được tổ chức dưới hình thức hướng dẫn trực tiếp tại hiện trường gồm 4 điểm chính là Trung tâm du khách, Trung tâm Truyền thông Bảo tồn biển, Giếng cổ thôn Cấm và chùa Hải Tạng. Chị Hồ Thị Thu (Bãi Làng, Tân Hiệp), xuất sắc xếp đầu khóa với số điểm 9,5. Kết quả có 16 học viên hoàn thành tốt phần thi và được cấp chứng nhận thuyết minh viên du lịch do Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Quảng Nam cấp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

A-TMV14092017-01

A-TMV14092017-02

A-TMV14092017-03

A-TMV14092017-04

A-TMV14092017-05

A-TMV14092017-06

Thảo Huyền - BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...