Từng bước nâng cao năng lực cho Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương

PDF.InEmail

Theo kế hoạch hằng tháng, Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương đã có buổi họp định kỳ vào chiều ngày 18/10 vừa qua tại nhà văn hóa của thôn. Việc giao ban, họp định kỳ hằng tháng giúp Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu triển khai các hoạt động trong thời gian tới hiệu quả hơn, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tuần tra, truyền thông, tự quản… từ đó có giải pháp, đề xuất kịp thời để giải quyết các vấn đề trên, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cho Ban quản lý – hạt nhân của công tác bảo tồn biển tại Tiểu khu.

A-Tieukhubaihuong24102017-01

Hình 1: Toàn cảnh buổi họp định kỳ tháng 10 của Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu Đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương

Tham dự buổi họp có Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương, đại diện Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và cán bộ biên phòng xã.

Do thời tiết không thuận lợi nên các hoạt động du lịch, khai thác trong Tiểu khu hạn chế, các hoạt động của Tổ tuần tra và Tổ tự quản vì thế mà giảm hơn so với mùa hè. Đây chính là thời gian thuận lợi để các thành viên tham gia tích cực hơn trong công tác truyền thông. Bà Phạm Thị Mỹ Hương – Trưởng ban Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đã nhấn mạnh, cần tăng cường công tác truyền thông trên địa bàn Tiểu khu nói riêng và toàn xã nói chung, nội dung truyền thông phố biến một số nội quy, quy chế quản lý Tiểu khu cũng như các quy định pháp luật khác góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng. Tại buổi họp cũng đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế khác trong quá trình hoạt động như: thời tiết không thuận lợi trong việc tuần tra, neo đậu tàu thuyền, cơ chế tài chính, năng lực của các cá nhân còn hạn chế… Điều đó đòi hỏi sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, các bên liên quan và chính sự nỗ lực của cộng đồng.

A-Tieukhubaihuong24102017-02

Hình 2: Các thành viên Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đóng góp ý kiến

Đại diện Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Phó giám đốc: ông Lê Vĩnh Thuận cũng đã ghi nhận các ý kiến trên, đồng thời sẽ hỗ trợ Ban quản lý và các Tổ một số hoạt động để việc tổ chức thực hiện được thuận lợi hơn, từng bước nâng cao năng lực cho các cá nhân. Ông Lê Vĩnh Thuận cũng đã nêu lên một số hoạt động trong thời gian tới có sự phối hợp của Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đồng quản lý thôn Bãi Hương và Ban quản lý Khu bảo tồn biển: hoạt động truyền thông trên toàn xã về quy chế của Tiểu khu, triển khai mô hình Phục hồi san hô cứng và tiến hành truyền thông nhằm tăng cường công tác quản lý và giám sát hoạt động đăng ký Khai thác thủy sản trong Tiểu khu cho ngư dân tại thôn.

A-Tieukhubaihuong24102017-03

Hình 3: Ông Lê Vĩnh Thuận góp ý cho buổi họp

Buổi họp đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia đóng góp ý kiến của tất cả các bên với mong muốn đẩy mạnh hoạt động và thực hiện hiệu quả hơn công tác quản lý, giữ gìn tốt vùng nước được giao. Đây chính là sự trưởng thành từng bước trong công tác quản lý của Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu Đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương.

Nguyễn Thúy – Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...