Khóa tập huấn nâng cao kĩ năng nấu ăn cho cộng đồng thôn Bãi Hương

PDFPrintE-mail

There are no translations available.

Xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng về việc nâng cao kĩ năng nấu ăn, Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm tiến hành triển khai khóa tập huấn nâng cao chất lượng ẩm thực địa phương tại thôn Bãi Hương. Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, ngày 01 và 02 tháng 04 năm 2018 với sự tham gia của 16 học viên chủ yếu đến từ các hộ kinh doanh homestay, buôn bán, nhà hàn. Bằng phương pháp giảng dạy đầy tươi vui và nhiệt huyết của giáo viên Nguyễn Văn Hội- Trường Cao đẳng Phương Đông các học viên tiếp thu nhanh hơn và không khí lớp học tràn đầy khí thế, sôi nổi.

A-Nauanclc04042018-01

A-Nauanclc04042018-02

A-Nauanclc04042018-03

Hình 1, 2, 3: Các học viên chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi thực hành

Trải qua 2 ngày, vừa học lí thuyết vừa học thực hành, các học viên đã thực hành chế biến được một số món ăn Á và Âu đầy hấp dẫn như: Cá cam sốt chanh dây, tôm rang me sốt nước dừa, gà rang sả lá chanh, trứng omelet phô mai, Salades,…và đặc biệt là món chả cá, chả mực mang đặc trưng Cù Lao Chàm. Từ những nguyên liệu tươi sống có tại vùng biển Cù Lao Chàm mà các món ăn trở nên thơm ngon và thu hút du khách hơn bao giờ hết. Tuy chưa có thương hiệu riêng, nhưng các sản phẩm chả mực- chả cá vẫn được du khách biết đến và ưa chuộng mua về làm quà, để sản phẩm được biết đến nhiều hơn có lẽ cần thành lập một tổ hợp tác chế biến sản phẩm, đóng gói để bán ra thị trường cho khách du lịch trong và ngoài nước. Việc này không chỉ mang lại thu nhập cho người dân mà còn là dịp để quảng bá ẩm thực Cù Lao Chàm đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

A-Nauanclc04042018-04

A-Nauanclc04042018-05

A-Nauanclc04042018-06

A-Nauanclc04042018-07

A-Nauanclc04042018-08

A-Nauanclc04042018-09

A-Nauanclc04042018-10

A-Nauanclc04042018-11

Hình 4,5,6,7,8,9,10,11: Hình ảnh một số món ăn

Ngoài việc học cách thức chế biến các món ăn, bà con còn được hướng dẫn cách thức trang trí để món ăn trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Trong quá trình thực hành, các học viên còn sáng tạo ra những món ăn mới cộng thêm sự hướng dẫn của giáo viên mà các món ăn đó cũng trở nên hấp dẫn không kém.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên hứa hẹn sẽ áp dụng vào thực tế những món ăn đã được học để làm phong phú hơn ẩm thực Cù Lao Chàm và đó cũng là mục đích chính của BQL trong khóa tập huấn lần này.

Hoạt động nâng cao chất lượng ẩm thực địa phương là một hoạt động nhỏ trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hứa hẹn mang đến sự mới mẻ cho công tác phát triển cộng đồng của BQL trong những năm đến.

A-Nauanclc04042018-12

A-Nauanclc04042018-13

A-Nauanclc04042018-14

A-Nauanclc04042018-15

Hình 12,13,14,15: Một số hình ảnh kết thúc khóa tập huấn.

Thúy Trang- BQL Khu Bảo tồn biển CLC


Newer news items:
Older news items:

...