Tin Khu bảo tồn biển

Rùa biển tại Việt Nam – Điều tôi vừa biết, bạn thì sao?

PDF.InEmail

Thứ ba, 12 Tháng 8 2014 08:25 Số truy cập:10443

1. TÊN MỐI LOÀI RÙA BIỂN ĐỀU CÓ Ý NGHĨA RIÊNG.

Mỗi loài Rùa biển có tên khoa học và tên thường gọi. Tên khoa học xác định giống và loài, tên thường gọi miêu tả một số đặc điểm của rùa như hình dạng, màu sắc, người phát hiện,….

- Quản đồng (longgerhead) có tên gọi như vậy vì cái đầu đặc biệt to của nó.

- Đồi mồi (hawksbill) có tên như vậy bởi có cái đầu hẹp và mõm lớn giống như cái mỏ (hawk)

- Rùa da (leatherback) là loài rùa biển duy nhất không có mai cứng. Nó được gọi là Rùa da vì mai của nó chỉ là lớp da mỏng, dai, có khả năng đần hồi giống như da.

- Đồi mồi dứa (olive ridley) vì mai của đồi mồi dứa có màu xanh ôliu (xanh vàng nhạt)

 - Vich (green) thì lại khác, bạn có thể nghĩ là mai của nó có màu xanh, nhưng không phải vậy. Mai của nó có màu đen, màu xám hay màu nâu. Nó được gọi tên như vậy bởi lớp da mỡ dưới mai có màu xanh.

Đọc thêm...

 

Tầm quan trọng và công tác bảo tồn Rùa biển

PDF.InEmail

Thứ tư, 30 Tháng 7 2014 08:45 Số truy cập:3185

Nhằm cung cấp kiến thức về công tác bảo tồn Rùa biển cho cán bộ các phòng ban, đoàn thể thành phố Hội An và nhóm Tình nguyện viên, nhà quản lý, cộng đồng dân cư tại xã đảo Tân Hiệp Cù Lao Chàm. Trong ngày 25/7/2014 Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo “Rùa biển - Tầm quan trọng và công tác bảo tồn” tại Cảng du lịch Cửa Đại cho 30 học viên và lớp Tập Huấn “Nâng cao nhận thức về công tác bảo tồn rùa biển cho các bên liên quan và thành lập, ra mắt nhóm Tình nguyện viên bảo vệ - cứu hộ Rùa biển” tại Trung tâm truyền thông Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho 35 học viên.

Đọc thêm...

 
 

Chiến dịch thu gom sao biển gai nhân ngày môi trường thế giới 05/6/2014

PDF.InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 6 2014 16:45 Số truy cập:2983

batsaobiengai05062014

Hình 1: Công tác chuẩn bị thực hiện một ca lặn

Trong những năm gần đây sao biển gai (loài Acanthaster planci) đã được phát hiện trong vùng biển Cù Lao Chàm đặc biệt là trong vùng bảo vệ nghiêm ngặt và những khu vực này thường có hoạt động lặn biển của các công ty du lịch lặn biển tại Hội An.

Đọc thêm...

 
 

Tọa đàm “giải pháp phát triển du lịch bền vững tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm”. (KDTSQTG - CLC)

PDF.InEmail

Thứ hai, 02 Tháng 6 2014 08:32 Số truy cập:3130

Theo chương trình hoạt động kỷ niệm 5 năm Cù lao Chàm - Hội An được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm với chủ đề “Cù Lao Chàm - Cảm xúc mùa hè 2014” tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 26/5/2014 tại Hội trường Quảng trường Sông Hoài - Hội An với buổi Tọa đàm “giải pháp phát triển du lịch bền vững tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm” do UBND thành phố Hội An tổ chức.

 

Tham dự có ông Hồ Tấn Cường, phó giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam, ông Lê Văn Giảng, phó bí thư - Chủ tịch UBND thành phố Hội An cùng các ông, bà lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành thành phố, UBND xã Tân Hiệp cùng đại diện một số công ty, doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm.

Đọc thêm...

 
 

Chương trình " Cù Lao Chàm - Cảm xúc mùa hè" - Hội An 2014

PDF.InEmail

Thứ ba, 20 Tháng 5 2014 11:12 Số truy cập:3007

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
KỶ NIỆM 05 NĂM CÙ LAO CHÀM - HỘI AN ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN THẾ GIỚI
CHỦ ĐỀ: “CÙ LAO CHÀM – CẢM XÚC MÙA HÈ”
(Từ ngày 20 – 26/5/2014) 

THỜI GIAN

NỘI DUNG

ĐỊA ĐIỂM

Ngày 23/5/2014

Đọc thêm...

 
 

Khai trương phòng làm thủ tục tham quan Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An

PDF.InEmail

Thứ hai, 14 Tháng 4 2014 08:18 Số truy cập:3384

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2014, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp cùng các đơn vị liên quan: Ban quản lý Bến Thủy bộ, Bộ đội Biên phòng Cửa Đại và UBND Phường Cửa Đại tổ chức khai trương Phòng làm thủ tục tham quan Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm tại Cảng du lịch Cửa Đại - Hội An. (Khối Phước Hải - Phường Cửa Đại - Thành phố Hội An).

Trong buổi khai trương, các đơn vị liên ngành đã nhận được hoa chúc mừng của lãnh đạo Thành phố Hội An và các Công ty lữ hành vận chuyển khách du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm. Và đại diện bốn đơn vị đã tặng hoa và quà cho các công ty, doanh nghiệp đến làm thủ tục mua phí tham quan Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm - Hội An. 

Đọc thêm...

 
 

Trang 9 trong tổng số 30

.