Tin Khu bảo tồn biển

Tăng trưởng xanh khu vực miền Trung – Tây Nguyên: Thực tiễn và những vấn đề đặt ra

PDF.InEmail

Thứ sáu, 28 Tháng 11 2014 09:05 Số truy cập:3172

Ngày 27/11/2014 tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo khoa học “Tăng trưởng xanh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Thực tiễn và những vấn đề đặt ra” do Học viện Chính trị khu vực III và Viện KHXH vùng Trung Bộ đồng tổ chức.

Tham dự Hội thảo có gần 100 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà giáo, các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo và quản lý ở nhiều cơ quan, tổ chức, các viện, trường đại học trong và ngoài nước, cộng đồng các doanh nghiệp ở các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với hơn 50 tham luận, hội thảo đã tập trung làm rõ các vấn đề về: lý luận chung về tăng trưởng xanh; thực trạng tăng trưởng xanh ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên; định hướng và giải pháp tăng trưởng xanh ở các địa phương.

hinh1 tang truong xanh

Hình 1: Toàn cảnh hội thảo

Đọc thêm...

 

Truyền thông nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ và cứu hộ rùa biển tại trường THCS Quang Trung Cù Lao Chàm - Hội An

PDF.InEmail

Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 14:19 Số truy cập:3242

Theo chương trình hợp tác giữa Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam với Ban quản lý khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm - Hội An về việc tổ chức nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, cứu hộ Rùa biển. Sáng ngày 11/8/2014, BQL khu Bảo tồn biển Cù lao Chàm tiếp tục tổ chức lớp truyền thông về công tác bảo vệ và cứu hộ rùa biển cho 92 em học sinh trường THCS Quang Trung xã đảo Tân Hiệp. Được biết, đây là lớp truyền thông thứ 3 trong năm 2014 do BQL khu BTB tổ chức.

Tharua13082014-2

Đọc thêm...

 
 

Rùa biển tại Việt Nam – Điều tôi vừa biết, bạn thì sao?

PDF.InEmail

Thứ ba, 12 Tháng 8 2014 08:25 Số truy cập:11812

1. TÊN MỐI LOÀI RÙA BIỂN ĐỀU CÓ Ý NGHĨA RIÊNG.

Mỗi loài Rùa biển có tên khoa học và tên thường gọi. Tên khoa học xác định giống và loài, tên thường gọi miêu tả một số đặc điểm của rùa như hình dạng, màu sắc, người phát hiện,….

- Quản đồng (longgerhead) có tên gọi như vậy vì cái đầu đặc biệt to của nó.

- Đồi mồi (hawksbill) có tên như vậy bởi có cái đầu hẹp và mõm lớn giống như cái mỏ (hawk)

- Rùa da (leatherback) là loài rùa biển duy nhất không có mai cứng. Nó được gọi là Rùa da vì mai của nó chỉ là lớp da mỏng, dai, có khả năng đần hồi giống như da.

- Đồi mồi dứa (olive ridley) vì mai của đồi mồi dứa có màu xanh ôliu (xanh vàng nhạt)

 - Vich (green) thì lại khác, bạn có thể nghĩ là mai của nó có màu xanh, nhưng không phải vậy. Mai của nó có màu đen, màu xám hay màu nâu. Nó được gọi tên như vậy bởi lớp da mỡ dưới mai có màu xanh.

Đọc thêm...

 
 

Tầm quan trọng và công tác bảo tồn Rùa biển

PDF.InEmail

Thứ tư, 30 Tháng 7 2014 08:45 Số truy cập:3580

Nhằm cung cấp kiến thức về công tác bảo tồn Rùa biển cho cán bộ các phòng ban, đoàn thể thành phố Hội An và nhóm Tình nguyện viên, nhà quản lý, cộng đồng dân cư tại xã đảo Tân Hiệp Cù Lao Chàm. Trong ngày 25/7/2014 Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo “Rùa biển - Tầm quan trọng và công tác bảo tồn” tại Cảng du lịch Cửa Đại cho 30 học viên và lớp Tập Huấn “Nâng cao nhận thức về công tác bảo tồn rùa biển cho các bên liên quan và thành lập, ra mắt nhóm Tình nguyện viên bảo vệ - cứu hộ Rùa biển” tại Trung tâm truyền thông Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho 35 học viên.

Đọc thêm...

 
 

Chiến dịch thu gom sao biển gai nhân ngày môi trường thế giới 05/6/2014

PDF.InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 6 2014 16:45 Số truy cập:3399

batsaobiengai05062014

Hình 1: Công tác chuẩn bị thực hiện một ca lặn

Trong những năm gần đây sao biển gai (loài Acanthaster planci) đã được phát hiện trong vùng biển Cù Lao Chàm đặc biệt là trong vùng bảo vệ nghiêm ngặt và những khu vực này thường có hoạt động lặn biển của các công ty du lịch lặn biển tại Hội An.

Đọc thêm...

 
 

Tọa đàm “giải pháp phát triển du lịch bền vững tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm”. (KDTSQTG - CLC)

PDF.InEmail

Thứ hai, 02 Tháng 6 2014 08:32 Số truy cập:3492

Theo chương trình hoạt động kỷ niệm 5 năm Cù lao Chàm - Hội An được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm với chủ đề “Cù Lao Chàm - Cảm xúc mùa hè 2014” tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 26/5/2014 tại Hội trường Quảng trường Sông Hoài - Hội An với buổi Tọa đàm “giải pháp phát triển du lịch bền vững tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm” do UBND thành phố Hội An tổ chức.

 

Tham dự có ông Hồ Tấn Cường, phó giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam, ông Lê Văn Giảng, phó bí thư - Chủ tịch UBND thành phố Hội An cùng các ông, bà lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành thành phố, UBND xã Tân Hiệp cùng đại diện một số công ty, doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm.

Đọc thêm...

 
 

Trang 10 trong tổng số 32

...