Tập huấn - Truyền thông

Tập huấn thuyết minh viên du lịch đợt 2: Nâng cao cả về chất lượng và số lượng

PDFPrintE-mail

Thursday, 14 September 2017 08:23 Hits:236

There are no translations available.

Rút kinh nghiệm từ đợt 1 diễn ra vào giữa tháng 8/2017, đợt 2 của khóa Tập huấn thuyết minh viên du lịch Cù Lao Chàm diễn ra từ ngày 7-9/10 đã có sự tiến bộ vượt bậc về công tác tổ chức cả về nội dung và hình thức. Chất lượng và số lượng học viên cũng được đánh giá nổi trội hơn hẳn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận kiến thức phục vụ cho công tác hướng dẫn du khách khi đến tham quan Cù Lao Chàm của đông đảo thanh niên địa phương, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm quyết định mở khóa tập huấn đợt 2 cho những học viên đã đăng kí từ đợt 1 nhưng không thể tham gia do vượt quá số lượng cho phép. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài Sơn tiếp tục là giảng viên xuyên suốt chương trình, ngoài ra còn có sự tham gia giảng dạy của anh Võ Hồng Việt - cán bộ Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An. Những nội dung về Đa dạng sinh học, tài nguyên khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An cùng các chương trình phát triển cộng đồng vẫn do Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh và thạc sĩ Lê Ngọc Thảo, “người nhà” Ban quản lý đảm nhiệm. Ở nội dung này, tiếp thu ý kiến từ các học viên của đợt 1, đợt 2 các học viên đã được đi thực tế và lắng nghe những chia sẻ trực tiếp của Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh tại Trung tâm truyền thông Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm giúp cho việc tiếp nhận kiến thức trở nên sinh động và dễ dàng hơn.

Cùng với sự tham dự của 26 thành viên đợt này còn có 7 học viên bị đánh rớt trong kì thi kết thúc đợt 1 trở lại, thành phần học viên cũng đa dạng hơn với sự tham gia của các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, ngoài nội trợ, buôn bán còn có giáo viên, các cán bộ công nhân viên chức. Một học viên chia sẻ: “ Ngoài việc có được chứng nhận thuyết minh viên để hướng dẫn khách vào mùa hè kiếm thêm thu nhập, mình tham gia lớp tập huấn này cũng vì những thông tin thú vị các thầy cô chia sẻ giúp mình hiểu hơn về quê hương Cù Lao Chàm.

Theo nhận xét của giảng viên Nguyễn Thị Hoài Sơn chất lượng học viên đợt này vượt trội hơn, bên cạnh nắm vững các thông tin, nhiều học viên còn có phần trình bày tự tin và rất biết cách gây ấn tượng, nắm bắt được các kĩ năng quan trọng. Buổi thi kết thúc khóa vẫn được tổ chức dưới hình thức hướng dẫn trực tiếp tại hiện trường gồm 4 điểm chính là Trung tâm du khách, Trung tâm Truyền thông Bảo tồn biển, Giếng cổ thôn Cấm và chùa Hải Tạng. Chị Hồ Thị Thu (Bãi Làng, Tân Hiệp), xuất sắc xếp đầu khóa với số điểm 9,5. Kết quả có 16 học viên hoàn thành tốt phần thi và được cấp chứng nhận thuyết minh viên du lịch do Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Quảng Nam cấp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

A-TMV14092017-01

A-TMV14092017-02

A-TMV14092017-03

A-TMV14092017-04

A-TMV14092017-05

A-TMV14092017-06

Thảo Huyền - BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

 

 

Tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch tại Cù Lao Chàm

PDFPrintE-mail

Wednesday, 16 August 2017 16:04 Hits:327

There are no translations available.

Đến hẹn lại lên, chương trình tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch tại Cù Lao Chàm năm 2017 do Sở văn hóa thể thao và du lịch đồng phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và Phòng Thương mại - Du lịch đã vừa được tổ chức thành công trong 4 ngày từ 13 đến 16/8.

Ngay từ thời điểm thông báo chiêu sinh, chương trình đã nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân xã đảo với gần 100 hồ sơ đăng kí. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng lớp học, ban tổ chức đã chọn ra gần 30 học viên tham dự đợt tập huấn lần này và rất có khả năng sẽ mở thêm một lớp mới vào cuối năm nay. Thành phần tham dự khá đa dạng với học viên lớn tuổi nhất sinh năm 1973, nhỏ nhất sinh năm 1999, ngoài một vài học viên thường xuyên được các công ty thuê làm thuyết minh viên tại điểm, còn lại là nội trợ hoặc học sinh, sinh viên, những người có mong muốn chuyển đổi sinh kế trong tương lai.

Read more...

 
 

Tập huấn kỹ thuật phân vùng Khu bảo tồn biển

PDFPrintE-mail

Wednesday, 07 June 2017 15:50 Hits:562

There are no translations available.

Điều chỉnh lại các phân vùng chức năng trong khu bảo tồn biển sẽ góp phần quản lý tốt hơn nguồn lợi thủy sản, đa dạng sinh học và tạo động lực mới cho Cù Lao Chàm phát triển bền vững.

Nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động năm 2017, từ ngày 24/4-28/4/2017, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về kỹ thuật phân vùng Khu bảo tồn biển.

Tham gia khóa tập huấn với sự có diện của 18 học viên là đại diện cho Tổ kỹ thuật hoạt động phân vùng của Khu bảo tồn biển, tổ kỹ thuật của Khu sinh quyển, BQL khu bảo tồn biển Lý Sơn, đại diện Uỷ ban nhân dân xã Tân Hiệp và Uỷ ban nhân dân xã Cẩm Thanh. Đặc biệt tham gia giảng dạy cho khóa tập huấn là 03 chuyên gia: Ông Cameron Darren Shaun – chuyên gia phân vùng rạn san hô của Khu bảo tồn biển Great Barrier Reef của Úc; bà Nightingale Maeve – Tổ chức Rừng ngập mặ cho Tương lai (MFF) và bà Bùi thị Thu Hiền – Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Read more...

 
 

Truyền thông về bảo tồn động vật hoang dã và quý hiếm thông qua ứng dụng di động Wildscan

PDFPrintE-mail

Tuesday, 09 May 2017 08:59 Hits:697

There are no translations available.

WildScan là một ứng dụng di động với chức năng nhận biết thông minh có thể giải đáp về các loài động vật và được thiết kế với mong muốn chống lại nạn buôn lậu động, thực vật hoang dã và quý hiếm. Ứng dụng này do tổ chức Freeland, tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chống buôn bán động vật hoang dã trái phép thiết kế và phát hành. Ứng dụng này đã được sử dụng rộng rãi tại Thái Lan từ năm 2014, sau khi được nâng cấp phiên bản Tiếng Việt vào 2015, ứng dụng này bắt đầu được quảng bá và sử dụng tại Việt Nam và đã phát huy hiệu quả nhất định.

ungdung01-09052017

Read more...

 
 

Hội An: Tổ chức thành công diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với Di sản”

PDFPrintE-mail

Monday, 24 April 2017 08:55 Hits:703

There are no translations available.

Sáng ngày 29/3 tại Hội trường thành ủy Hội An, hơn 200 đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi Đoàn trên khắp thành phố đã cùng tham dự diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với di sản”.

Chương trình được Thành đoàn Hội An và Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố đồng tổ chức, Ban quản lý KBTB Cù Lao Chàm cùng một số cơ quan khác phối hợp hỗ trợ nội dung. Diễn đàn như tên gọi là dịp để tuổi trẻ thành phố tiếp cận với các giá trị của Đô thị cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi đề đạt ý kiến với lãnh đạo thành phố về công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản hiện nay.

Diendantuoitrehoian1

Read more...

 
 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  Next 
  •  End 
  • »

Page 1 of 3

.