Tập huấn - Truyền thông

Khóa tập huấn nâng cao kĩ năng nấu ăn cho cộng đồng thôn Bãi Hương

PDFPrintE-mail

Wednesday, 04 April 2018 15:14 Hits:187

There are no translations available.

Xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng về việc nâng cao kĩ năng nấu ăn, Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm tiến hành triển khai khóa tập huấn nâng cao chất lượng ẩm thực địa phương tại thôn Bãi Hương. Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, ngày 01 và 02 tháng 04 năm 2018 với sự tham gia của 16 học viên chủ yếu đến từ các hộ kinh doanh homestay, buôn bán, nhà hàn. Bằng phương pháp giảng dạy đầy tươi vui và nhiệt huyết của giáo viên Nguyễn Văn Hội- Trường Cao đẳng Phương Đông các học viên tiếp thu nhanh hơn và không khí lớp học tràn đầy khí thế, sôi nổi.

A-Nauanclc04042018-01

A-Nauanclc04042018-02

A-Nauanclc04042018-03

Hình 1, 2, 3: Các học viên chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi thực hành

Trải qua 2 ngày, vừa học lí thuyết vừa học thực hành, các học viên đã thực hành chế biến được một số món ăn Á và Âu đầy hấp dẫn như: Cá cam sốt chanh dây, tôm rang me sốt nước dừa, gà rang sả lá chanh, trứng omelet phô mai, Salades,…và đặc biệt là món chả cá, chả mực mang đặc trưng Cù Lao Chàm. Từ những nguyên liệu tươi sống có tại vùng biển Cù Lao Chàm mà các món ăn trở nên thơm ngon và thu hút du khách hơn bao giờ hết. Tuy chưa có thương hiệu riêng, nhưng các sản phẩm chả mực- chả cá vẫn được du khách biết đến và ưa chuộng mua về làm quà, để sản phẩm được biết đến nhiều hơn có lẽ cần thành lập một tổ hợp tác chế biến sản phẩm, đóng gói để bán ra thị trường cho khách du lịch trong và ngoài nước. Việc này không chỉ mang lại thu nhập cho người dân mà còn là dịp để quảng bá ẩm thực Cù Lao Chàm đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

A-Nauanclc04042018-04

A-Nauanclc04042018-05

A-Nauanclc04042018-06

A-Nauanclc04042018-07

A-Nauanclc04042018-08

A-Nauanclc04042018-09

A-Nauanclc04042018-10

A-Nauanclc04042018-11

Hình 4,5,6,7,8,9,10,11: Hình ảnh một số món ăn

Ngoài việc học cách thức chế biến các món ăn, bà con còn được hướng dẫn cách thức trang trí để món ăn trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Trong quá trình thực hành, các học viên còn sáng tạo ra những món ăn mới cộng thêm sự hướng dẫn của giáo viên mà các món ăn đó cũng trở nên hấp dẫn không kém.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên hứa hẹn sẽ áp dụng vào thực tế những món ăn đã được học để làm phong phú hơn ẩm thực Cù Lao Chàm và đó cũng là mục đích chính của BQL trong khóa tập huấn lần này.

Hoạt động nâng cao chất lượng ẩm thực địa phương là một hoạt động nhỏ trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hứa hẹn mang đến sự mới mẻ cho công tác phát triển cộng đồng của BQL trong những năm đến.

A-Nauanclc04042018-12

A-Nauanclc04042018-13

A-Nauanclc04042018-14

A-Nauanclc04042018-15

Hình 12,13,14,15: Một số hình ảnh kết thúc khóa tập huấn.

Thúy Trang- BQL Khu Bảo tồn biển CLC

 

Truyền thông về bảo tồn rùa biển cho Quân đội

PDFPrintE-mail

Friday, 30 March 2018 09:09 Hits:452

There are no translations available.

Từ ngày 22-23/3/2018, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam triển khai chương trình truyền thông về bảo tồn rùa biển cho Quân đội tại Cù Lao Chàm. Buổi truyền thông diễn ra sôi nổi thu hút sự tham gia của gần 100 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và Tiểu đoàn HH70.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã cung cấp các thông tin cơ bản về vai trò, tầm quan trọng cũng như những thách thức trong công tác bảo tồn rùa biển.

A-TTRUABIENQUANDOI30032018-01

Read more...

 
 

Tổ chức khóa tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính năm 2017 của Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm

PDFPrintE-mail

Tuesday, 19 December 2017 14:49 Hits:835

There are no translations available.

Nhằm bồi dưỡng, cung cấp các kiến thức, kỹ năng về soạn thảo văn bản cho cán bộ, viên chức, trong thời gian từ ngày 14/12 đến 16/12/2017, Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (BQL) đã phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Phân hiệu Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng soạn thảo văn bản”.

Khóa tập huấn đã thu hút 41 học viên là cán bộ, viên chức thuộc các phòng, ban trực thuộc BQL và Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Trương Thị Thủy – Tổ trưởng Tổ giảng viên cơ bản đã tham gia trực tiếp giảng dạy xuyên suốt khóa tập huấn.

Đến dự và phát biểu khai mạc tại Lễ khai mạc, ông Trần Thành – Phó Giám đốc BQL đã nhấn mạnh, đây là khóa tập huấn quan trọng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng về soạn thảo văn bản cho những người làm công tác tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo đơn vị. Đồng thời, ông Trần Thành cũng đề nghị toàn thể học viên tham gia đầy đủ, xuyên suốt và thực hiện quy định lớp học một cách nghiêm túc nhằm tiếp thu những kiến thức bổ ích phục vụ tốt cho công tác.

Read more...

 
 

Tổ chức thành công khóa Tập huấn kiến thức Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An dành cho hướng dẫn viên

PDFPrintE-mail

Wednesday, 22 November 2017 10:18 Hits:817

There are no translations available.

Đây là lần đầu tiên các hướng dẫn viên được tiếp xúc với những thông tin về văn hóa, xã hội và đặc biệt là cập nhật những kiến thức về Khu Dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An một cách bài bản và toàn diện. Từ ngày 13 đến ngày 15/11, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã phối hợp với Phòng Thương mại - Du lịch tổ chức thành công Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Văn hóa - Lịch sử - Xã hội và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An. Ngoài việc củng cố kiến thức, khóa học còn góp phần nâng cao nhận thức của hướng dẫn viên về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên tiến tới mục tiêu xây dựng một địa điểm du lịch xanh, bền vững tại Cù Lao Chàm.

A-THHDVDL22112017-01

Hình 1: Đồng chí Trần Thành- PGĐ Ban quản lý Khu BTB Cù Lao Chàm phát biểu khai mạc

Read more...

 
 

Ban quản lý Cộng đồng Thôn Bãi Hương tổ chức phổ biển Quy chế Tiểu khu bảo tồn biển

PDFPrintE-mail

Monday, 20 November 2017 09:44 Hits:861

There are no translations available.

Tối ngày 14/11/2017, tại Khu thiết chế văn hóa thôn Bãi Hương, BQL Cộng đồng Tiểu khu chủ trì phối hợp với BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tổ chức phổ biến Quy chế quản lý Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển cho 40 cộng đồng ngư dân. Đây là chương trình hoạt động hàng năm của Tiểu khu Bãi Hương nhằm truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng ngư dân các quy định về quản lý, giám sát các hoạt động khai thác thủy sản, du lịch… tại thôn Bãi Hương. Điểm nổi bật trong chương trình năm nay là: BQL Cộng đồng Tiểu khu đảm nhận vai trò chính của hoạt động và cán bộ của Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm hỗ trợ về mặt kỹ thuật;

A-pho bien QCTK 2017-01

Read more...

 
 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  4 
  •  Next 
  •  End 
  • »

Page 1 of 4

...