Du lịch

Sản phẩm du lịch mới Trò chơi Team Building Sasuke Cù Lao Chàm

PDFPrintE-mail

Monday, 12 June 2017 09:05 Hits:347

There are no translations available.

Hãy làm cho chuyến tham quan của bạn thêm ý nghĩa và trải nghiệm thêm những điều mới mẽ từ trò chơi team building.

SASUKECLC

Trò chơi team building không chỉ là hoạt động vui chơi đơn thuần mà còn là những thách thức khó khăn đòi hỏi sự hợp tác, gắn kết của các thành viên. Qua trò chơi team building các thành viên có cơ hội giao lưu, kết nối, và tạo ra một bầu không khí thư giãn, giảm stress trong công việc hàng ngày.

Dịch vụ nhà phao liên hoàn tại bãi Ông CLC là một hoạt động du lịch thể thao hấp dẫn và lý thú đối với các bạn trẻ thích thể hiện mình và chinh phục bản thân. Do đó, có thể gọi trò chơi Nhà phao liên hoàn tại Bãi Ông Cù Lao Chàm là SASUKE Cù Lao Chàm. SASUKE Cù Lao Chàm là một hệ thống gồm các phao bơm hơi/module được lắp ghép lại với nhau tạo thành một mô hình khép kín và người chơi sẽ phải chinh phục mô hình này.

1. Nội quy và quy định trò chơi

Tất cả các vận động viên khi tham gia thi đấu phải tuân thủ theo những quy định sau đây.

- Các vận động viên thi đấu phải đến đúng giờ.

- Trang phục phù hợp với loại hình thể thao.

- Không mang các vật dụng gây nguy hiểm cho người và nhà phao.

- Các vận động viên phải đảm bảo điều kiện sức khỏe khi tham gia.

- Chấp hành đúng quy định cuộc thi do ban tổ chức đề ra.

- Các vận động viên thi đấu trong độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi (cả nam lẫn nữ).

2. Luật và thể thức thi đấu

* Luật thi đấu

- Các thành viên tham gia trò chơi phải tuân thủ theo nội quy, quy định từ người điều khiển trò chơi.

- Quá trình thi đấu của các vận động viên được ban tổ chức tính bằng thời gian, vận động viên nào hoàn thành phần thi của mình ít thời gian nhất thì người đó sẽ chiến thắng.

- Các vận động viên tham gia tập trung trước vạch xuất phát của mình để bốc xăm số thứ tự và nghe điều lệ cũng như là cách thức thi đấu (vận động viên nào không tập trung nghe cách thức thi của trò chơi mà khi thi vi phạm xem như vận động viên đó bị bỏ cuộc).

- Thành viên tham gia trò chơi phải vượt qua các cụm thiết bị của hệ thống và không được bỏ băng các chướng ngại vật, nếu vi phạm xem như bỏ cuộc.

* Thể thức thi đấu

- Tùy vào số lượng đăng ký cụ thể của các vận động viện mà ban tổ chức sẽ đưa ra hình thức thi đấu hợp lý (có thể phân chia thành đội và cũng có thể cho thi cá nhân). Mỗi đội chơi/lượt chơi không quá 10 người (giao động từ 5 – 10 người mỗi lượt).

- Sau khi phân chia đội chơi người điều khiển trò chơi sẽ phổ biến cách chơi và thể lệ cuộc chơi. Sau khi các đội đã nắm được nội quy và thể lệ cuộc chơi, các đội tiến hành bốc thăm đội nào chơi trước.

- Thời gian chinh phục SASUKE Cù Lao Chàm cho 1 đội chơi là 10 phút tính từ lúc xuất phát, đội nào quá thời gian mà chưa về đích thì phải dừng và kết thúc cuộc chơi.

3. Cách chơi

- Để tạo hưng phấn cho cuộc thi (warming up) BTC sẽ chuẩn bị cho các đội chơi một số vật dụng như: cờ, bảng tên đội chơi,.. để nhận diện và phân biệt thành viên đội chơi. Trước khi chuẩn bị chơi dành cho mỗi đội 3 phút để đặt tên và slogan cho đội chơi.

- Các đội tập trung vào khu vực chơi và đội chơi trước chuẩn bị vào vị trí xuất phát, người điều hành trò chơi phát tín hiêu xuất phát và bấm tính thời gian cho đội chơi.

- Người chơi/đội chơi xuất phát, vượt chướng ngại vật (barie, đu đây vượt thác, trèo đèo vuột suối, qua cầu khỉ, đu xà qua sông, qua cầu bập bênh), tăng tốc về điểm xuất phát, chèo thuyền ra đảo, leo núi lấy bảo vật trên núi (cây cờ gắn trên núi, với dòng chữ Sasuke CLC). Kết thúc trò chơi.

4. Phần thưởng cho người chiến thắng, Đội chiến thắng

- Team building là trò chơi mang tính đồng đội. Kết quả chiến thắng sẽ tính thành tích cho cá nhân và thành tích cho đội. Kết quả chung cuộc dựa trên kết quả của cá nhân và của toàn đội (thời gian về đích). Cá nhân chiến thắng sẽ nhận được một áo thun Khu sinh quyển thế giới và phía sau lưng áo in dòng chữ “Người chiến thắng trò chơi SASUKE Cù Lao Chàm năm 2017”

Phú Tùng - BQL Khu BTB CLC

 

Khám phá và trải nghiệm với dịch vụ nhà phao liên hoàn

PDFPrintE-mail

Tuesday, 09 May 2017 08:43 Hits:384

There are no translations available.

Bãi Ông - một trong những bãi biển đẹp của Cù Lao Chàm, nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, làn nước trong vắt màu xanh ngọc, cùng nắng vàng rực rỡ. Đến đây, du khách không chỉ được đắm mình trong thế giới đại dương vô cùng hấp dẫn này mà còn có cơ hội để khám phá nhiều trò chơi hấp dẫn đặc sắc, giàu tính trải nghiệm và chinh phục tại Khu nhà phao liên hoàn trên biển.

nhaphao01-09052017

Hình 1: Một góc chụp hệ thống phao tại Bãi Ông

Read more...

 
 

Hải quỳ và cá hề - nguồn lợi quý cần được quản lý, bảo tồn

PDFPrintE-mail

Thursday, 04 May 2017 13:43 Hits:492

There are no translations available.

Trong những chuyến lặn khảo sát các hệ sinh thái san hô, cỏ biển tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tỉnh Quảng Nam, tôi đặc biệt chú ý đến một nhóm sinh vật biển khá hấp dẫn đã lôi cuống và kích thích sự quan tâm của tôi. Đó là nhóm hải quỳ và cá hải quỳ phân bố rãi rác và quan hệ gần rũi với rạn san hô ở biển. Tại Cù Lao Chàm chưa có một nghiên cứu nào chi tiết về nhóm sinh vật biển này, có lẽ việc này dành cho các nhà khoa học chuyên môn trong thời gian tới. Dưới góc độ trực tiếp quan sát và tìm hiểu, tôi xin được chia sẽ vài thông tin về nhóm sinh vật có giá trị thẩm mỹ và kinh tế này.

Ca hải quỳ trên cát. Ảnh Lê Xuân Ái. Bãi Ông CLC tháng 5-2016

Read more...

 
 

Nuôi trâu làm du lịch

PDFPrintE-mail

Monday, 10 March 2014 08:05 Hits:3049

There are no translations available.

Kể từ khi Công ty TNHH Lữ hành Khoa Trần Hội An (gọi tắt là Công ty Khoa Trần) tổ chức các tour du lịch trải nghiệm đồng quê, một số hộ dân ở các phường Cẩm Châu, Cẩm Thanh, Trà Quế (Hội An) đã có thêm nghề mới: nuôi trâu làm du lịch.

Việc nhẹ thu nhập cao

Hơn 4 năm nay ông Lê Nhiên (48 tuổi), ở khối Thanh Tây, phường Cẩm Châu bỗng trở nên nổi tiếng với nghề nuôi trâu cung cấp cho Công ty Khoa Trần phục vụ du lịch. Bầy trâu của ông Nhiên hiện có 15 con lớn nhỏ. Hằng ngày, khi có tour đặt từ công ty du lịch, ông Nhiên dắt trâu ra khu vực Hồ Xịn (khối Thanh Tây) để du khách cưỡi lội sông, tắm hồ, chụp ảnh hay ngồi trên xe trâu thăm thú khung cảnh đồng quê quanh làng. “Khi khách cưỡi trâu tôi sẽ hát hò khoan, điều khiển trâu lội nước hoặc dắt đi dạo nên họ rất thích thú” - ông Nhiên nói. Mỗi tour như vậy thường kéo dài từ 30 - 60 phút, công ty trả 30 nghìn đồng/khách. Bình quân một ngày đàn trâu của ông Nhiên phục vụ từ 10 - 20 du khách nên thu nhập khá ổn định từ dịch vụ này.

Read more...

 
 
..
 
Keonhacai