Du lịch

Ngày hội Yến sào Cù Lao Chàm tại chương trình “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản Lần thứ 15”

PDFPrintE-mail

Friday, 18 August 2017 17:23 Hits:1437

There are no translations available.

Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” là sự kiện văn hóa - du lịch đặc sắc được UBND TP. Hội An phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đánh dấu chặng đường 15 năm hợp tác giao lưu giữa hai nước. Chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ 30 ngày 19/8/2017 và bế mạc vào ngày 20/8/2017 tại Vườn tượng An Hội – Thành phố Hội An – Quảng Nam.

Trong khuôn khổ chương trình sự kiện lần này, gồm có 20 hoạt động diễn ra như: triển lãm ảnh "Gió Hội An", triển lãm ảnh “Sự đa dạng của văn hóa Việt Nam”, “Hình ảnh, sản vật về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao của hai nước,… Trong đó, văn hóa ẩm thực cũng là một trong những đặc trưng trong sự kiện lần này. Và Yến sào Cù Lao Chàm là một đặc sản được chọn để giới thiệu, quảng bá đến du khách năm nay, thông qua các sản phẩm đặc sắc, hấp dẫn như: Nước yến hạt sen, nước yến hoa cúc, nước sâm yến, nước nha đam yến, sữa chua tổ yến, bánh flan tổ yến, chè yến cung đình, chè yến hạt sen, sẽ mang đến cho du khách những phong vị mới lạ về văn hóa ẩm thực Hội An.

 A-vietnhat18082017-01

           Hình 1: Chè Yến                                            Hình 2: Sữa chua tổ yến

A-vietnhat18082017-02

Hình 3: Nước yến hạt sen                                  Hình 4: Bánh flan tổ yến

Yến sào Cù Lao Chàm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, là loại thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chiếm từ 36-52% protein và là một nguồn dược liệu rất quý. Tổ yến giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ khí huyết, tráng dương, ổn định thần kinh, chống lão hoá, có thể ngăn ngừa, thậm chí chữa được nhiều loại bệnh nan y như lao phổi, hen suyễn, … ,

Ngoài ra khi đến lễ hội này du khách sẽ còn là dịp được thưởng thức hương vị khác từ vùng đảo xanh huyền thoại Cù Lao Chàm đó là nước lá rừng – một loại nước uống được chế biến từ hơn 20 loại lá cây rừng thơm ngon bổ dưỡng, sẽ được phục vụ miễn phí tại gian hàng Yến sào, hứa hẹn mang đến nhiều điểm nhấn cho du khách.

Thanh Thảo - BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

 

Sản phẩm du lịch mới Trò chơi Team Building Sasuke Cù Lao Chàm

PDFPrintE-mail

Monday, 12 June 2017 09:05 Hits:1895

There are no translations available.

Hãy làm cho chuyến tham quan của bạn thêm ý nghĩa và trải nghiệm thêm những điều mới mẽ từ trò chơi team building.

SASUKECLC

Read more...

 
 

Khám phá và trải nghiệm với dịch vụ nhà phao liên hoàn

PDFPrintE-mail

Tuesday, 09 May 2017 08:43 Hits:1391

There are no translations available.

Bãi Ông - một trong những bãi biển đẹp của Cù Lao Chàm, nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, làn nước trong vắt màu xanh ngọc, cùng nắng vàng rực rỡ. Đến đây, du khách không chỉ được đắm mình trong thế giới đại dương vô cùng hấp dẫn này mà còn có cơ hội để khám phá nhiều trò chơi hấp dẫn đặc sắc, giàu tính trải nghiệm và chinh phục tại Khu nhà phao liên hoàn trên biển.

nhaphao01-09052017

Hình 1: Một góc chụp hệ thống phao tại Bãi Ông

Read more...

 
 

Hải quỳ và cá hề - nguồn lợi quý cần được quản lý, bảo tồn

PDFPrintE-mail

Thursday, 04 May 2017 13:43 Hits:2200

There are no translations available.

Trong những chuyến lặn khảo sát các hệ sinh thái san hô, cỏ biển tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tỉnh Quảng Nam, tôi đặc biệt chú ý đến một nhóm sinh vật biển khá hấp dẫn đã lôi cuống và kích thích sự quan tâm của tôi. Đó là nhóm hải quỳ và cá hải quỳ phân bố rãi rác và quan hệ gần rũi với rạn san hô ở biển. Tại Cù Lao Chàm chưa có một nghiên cứu nào chi tiết về nhóm sinh vật biển này, có lẽ việc này dành cho các nhà khoa học chuyên môn trong thời gian tới. Dưới góc độ trực tiếp quan sát và tìm hiểu, tôi xin được chia sẽ vài thông tin về nhóm sinh vật có giá trị thẩm mỹ và kinh tế này.

Ca hải quỳ trên cát. Ảnh Lê Xuân Ái. Bãi Ông CLC tháng 5-2016

Read more...

 
 

Nuôi trâu làm du lịch

PDFPrintE-mail

Monday, 10 March 2014 08:05 Hits:4269

There are no translations available.

Kể từ khi Công ty TNHH Lữ hành Khoa Trần Hội An (gọi tắt là Công ty Khoa Trần) tổ chức các tour du lịch trải nghiệm đồng quê, một số hộ dân ở các phường Cẩm Châu, Cẩm Thanh, Trà Quế (Hội An) đã có thêm nghề mới: nuôi trâu làm du lịch.

Việc nhẹ thu nhập cao

Hơn 4 năm nay ông Lê Nhiên (48 tuổi), ở khối Thanh Tây, phường Cẩm Châu bỗng trở nên nổi tiếng với nghề nuôi trâu cung cấp cho Công ty Khoa Trần phục vụ du lịch. Bầy trâu của ông Nhiên hiện có 15 con lớn nhỏ. Hằng ngày, khi có tour đặt từ công ty du lịch, ông Nhiên dắt trâu ra khu vực Hồ Xịn (khối Thanh Tây) để du khách cưỡi lội sông, tắm hồ, chụp ảnh hay ngồi trên xe trâu thăm thú khung cảnh đồng quê quanh làng. “Khi khách cưỡi trâu tôi sẽ hát hò khoan, điều khiển trâu lội nước hoặc dắt đi dạo nên họ rất thích thú” - ông Nhiên nói. Mỗi tour như vậy thường kéo dài từ 30 - 60 phút, công ty trả 30 nghìn đồng/khách. Bình quân một ngày đàn trâu của ông Nhiên phục vụ từ 10 - 20 du khách nên thu nhập khá ổn định từ dịch vụ này.

Read more...

 
 
...