Dự Án

Tập huấn về kỹ năng đánh giá và báo cáo dự án

PDF.InEmail

Thứ ba, 17 Tháng 3 2015 09:21 Số truy cập:3312

Một trong những trở ngại không nhỏ hiện nay của các địa phương, đơn vị khi thực hiện những dự án được tài trợ chính là kỹ năng đánh giá tác động và viết báo cáo tổng kết dự án. Đây chính là khâu quan trọng phản ánh chất lượng và mức độ thành công cũng như năng lực tổ chức quản lý dự án. Nắm bắt được điều đó, từ ngày 11 - 13 tháng 3 năm 2015 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã triển khai Chương trình Tập huấn về Kỹ năng Đánh giá và Báo cáo Dự án.

tap huan hinh 1

tap huan hinh 1 -1

Hình 1: Các học viên tham dự chương trình tập huấn

Gần 30 học viên là các cán bộ thực hiện dự án MFF SGF tại Việt Nam đã tham gia chương trình nhằm nâng cao chất lượng hệ thống giám sát – đánh giá dự án hiện có, đặc biệt là vào việc đánh giá và báo cáo cuối cùng. Các phương pháp thu thập và phân tích dữ liệu, xác định các chỉ số trong khung lo-gich của dự án cũng được đề cập trong chương trình tập huấn lần này. Cách viết báo cáo cuối dự án theo mẫu của nhà tài trợ, qua đó phản ánh được các kết quả, tác động và bài học kinh nghiệm của dự án cũng đã được hướng dẫn cụ thể thông qua hình thức thảo luận nhóm và thực hành các bài tập.

tap huan hinh 2 - 1

tap huan hinh 2 - 2

tap huan hinh 2 - 3

Hình 2: Các nhóm thảo luận và thực hành bài tập

Kết thúc chương trình tập huấn, Ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên đạt yêu cầu.

tap huan hinh 3

Hình 3: Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Phạm Văn Hiệp – BQL KBTB Cù Lao Chàm

 

Cộng đồng ngư dân thôn Bãi Hương - Cù Lao Chàm thực hiện phục hồi san hô cứng

PDF.InEmail

Thứ tư, 28 Tháng 5 2014 14:54 Số truy cập:3993

Được sự hỗ trợ của tổ chức Rừng Ngập mặn cho Tương lai (Mangrove for furture - MFF) thông qua dự án "Xây dựng cơ chế quản lý rạn san hô và thực hiện thí điểm phục hồi 2000 m2 san hô cứng có sự tham gia của cộng đồng tại thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam", từ ngày 05 đến 14/05/2014, cộng đồng ngư dân Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển Bãi Hương kết hợp với cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (BQL) thực hiện phục hồi san hô cứng tại Bãi Nần - một vùng bảo vệ nghiêm ngặt của Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

MFF280520142

Hình 1: Cán bộ kỹ thuật của BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm lặn phục hồi san hô cứng

Đọc thêm...

 
 

Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm triển khai dự án phục hồi san hô cứng tại Bãi Hương

PDF.InEmail

Thứ ba, 08 Tháng 4 2014 08:51 Số truy cập:4335

Từ ngày 14 - 16/3/2014, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển Bãi Hương (Tiểu khu Bãi Hương) triển khai dự án phục hồi san hô cứng có sự tham gia của cộng đồng với sự tài trợ của Chương trình Rừng Ngập mặn cho Tương lai (MFF).

Buổi triển khai có sự tham dự của lãnh đạo địa phương, toàn thể Tiểu khu Bãi Hương và các cán bộ chủ chốt của BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Nội dung buổi triển khai nhằm giới thiệu mục đích, ý nghĩa, các kết quả mong muốn, phương pháp thực hiện và lộ trình thực hiện dự án do MFF tài trợ từ tháng 12/2013 đến hết tháng 5/2015.

Đọc thêm...

 
 
...