Tổng hợp báo chí

Bảo vệ đa dạng sinh học biển tại Phú Quốc

PDFPrintE-mail

Wednesday, 19 July 2017 14:15 Hits:137

There are no translations available.

dadangsinhhocphuquoc2017

Khu bảo tồn biển (BTB) Phú Quốc được thành lập năm 2007, với tổng diện tích 26.863 ha, là loại hình bảo tồn loài, sinh cảnh gồm: hệ sinh thái san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn và các loài động vật quý hiếm.

Để bảo tồn hệ sinh vật biển đa dạng, quý hiếm nơi đây, nhiều hoạt động đã được Ban quản lý thực hiện trong một thập kỷ qua.

Từ khi thành lập đến nay, Khu BTB Phú Quốc đã xây dựng và phát triển 3 tổ tình nguyện cộng đồng về bảo tồn biển ở các xã Hòn Thơm, Bãi Thơm, Hàm Ninh trong Khu BTB Phú Quốc với hơn 30 thành viên.

Khu BTB còn thành lập, đưa vào hoạt động 6 câu lạc bộ về bảo tồn biển trong các trường học trên địa bàn huyện với 250 học sinh tham gia; thành lập 2 nhóm giám sát đa dạng sinh học san hô, cỏ biển; đào tạo lặn biển bằng khí tài cho khoảng 20 cán bộ, ngư dân trong Khu BTB để phục vụ công tác quan trắc, giám sát đa dạng sinh học hàng năm.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng sống trong và xung quanh khu vực, Ban Quản lý Khu BTB Phú Quốc đã triển khai nhiều hình thức đa dạng, sinh động, như xây dựng 18 pano, phát 2.000 áp phích, 1.000 cuốn sách giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của khu BTB; 10.500 tờ rơi, 1.250 áo và nón có in nội dung về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm.

Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, Khu BTB phối hợp với tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã thế giới (WAR) tổ chức sự kiện thường niên “Ngày hội bảo vệ Dugong và động vật biển quý hiếm” tại Phú Quốc, thu hút hơn 1.500 người tham dự.

Với sự phối hợp của Viện Hải dương học Nha Trang, Khu BTB Phú Quốc cũng thực hiện 3 đợt thiết lập 3 vườn ươm giống san hô cứng trong khu BTB với diện tích khoảng 140m2 và xây dựng 2 khu duy trì nguồn giống thủy sản tại ấp Hòn Rỏi (xã Hòn Thơm), ấp Bãi Thơm (xã Bãi Thơm).

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đánh giá cao vai trò cũng như tầm quan trọng của KBT Phú Quốc, góp phần bảo vệ và duy trì sự đa dạng sinh học biển, nhất là bảo vệ các loài động vật quý hiếm như Dugong (bò biển), rùa biển…

Theo nguồn: http://www.monre.gov.vn

 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển tại ĐBSCL

PDFPrintE-mail

Wednesday, 31 May 2017 15:32 Hits:250

There are no translations available.

camau01

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các Bộ, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Cà Mau kiểm tra tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Read more...

 
 

Thú vị với trải nghiệm tour du lịch trồng dừa nước ở Hội An

PDFPrintE-mail

Wednesday, 24 May 2017 10:10 Hits:293

There are no translations available.

Sau khi tour du lịch vớt rác xuất hiện thu hút nhiều du khách tham gia vừa trải nghiệm vừa để bảo vệ môi trường, giờ đây du khách đến với Hội An sẽ có dịp trải nghiệm thêm một tour du lịch cũng liên quan đến môi trường, đó là tour du lịch trồng dừa nước.

Anh Trần Văn Khoa, giám đốc một công ty du lịch ở Hội An và cũng là người con của Hội An đã nghĩ ra tour du lịch này nhằm tăng thêm màu xanh cho rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, Hội An.

trongrung24052017-01

Đưa du khách ra trồng dừa ở rừng dừa Bảy Mẫu

Read more...

 
 

Hãy cứu lấy Rừng Dừa Cẩm Thanh Hội An

PDFPrintE-mail

Monday, 22 May 2017 10:54 Hits:292

There are no translations available.

Cùng với việc rừng dừa nước Cẩm Thanh (Hội An, Quảng Nam) trở thành điểm đến của rất nhiều du khách, thì khu rừng dừa ngày càng bị xâm phạm để xây dựng các công trình phục vụ du lịch.

rungdua22052017-01

Nhiều công trình kiên cố đã mọc lên ở rừng dừa Cẩm Thanh.

Read more...

 
 

Bãi biển biến mất hơn 30 năm, đột nhiên xuất hiện chỉ sau một đêm

PDFPrintE-mail

Thursday, 11 May 2017 14:52 Hits:365

There are no translations available.

Dân làng ở Dooagh, Ireland rất vui mừng khi thấy bãi biển dài chừng 300m đã xuất hiện trở lại chỉ sau một đêm, kể từ khi nó biến mất cách đây 33 năm trước.

Cát trắng thuộc bãi biển dài chừng 300m gần làng Dooagh thuộc đảo Achill, Ireland, bị bão cuốn trôi vào năm 1984, chỉ để trơ lại những tảng đá. Kể từ đó, bãi biển tuyệt đẹp đã biến mất. Khung cảnh hoang tàn để lại chỉ còn bãi sỏi. Những quán hàng như khách sạn, nhà hàng trong làng vì thế buộc phải đóng cửa.

TT05112017-01

Hình ảnh so sánh trước và sau khi bãi biển xuất hiện trở lại

Read more...

 
 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »

Page 1 of 42

..
 
Keonhacai