Tổng hợp báo chí

Hải sâm dạt dày đặc trên bãi biển Phú Quốc

PDF.InEmail

Thứ ba, 22 Tháng 9 2015 15:12 Số truy cập:2262

Hiện tượng lạ xảy ra hai ngày qua ở Phú Quốc khi con hải sâm bị sóng biển đánh dạt dày đặc vào các bãi biển Dinh Cậu, Cửa Lấp, Dương Tơ…

img1123-1442641878

Đọc thêm...

 

Khai trương "Phòng Trưng Bày Di Vật Tàu Đắm Cù Lao Chàm Hội An"

PDF.InEmail

Thứ tư, 16 Tháng 9 2015 08:32 Số truy cập:2253

Những cổ vật có từ thế kỷ XV được trục vớt từ những con tàu đắm tại vùng biển Cù Lao Chàm và các vùng lân cận vừa được đưa ra trưng bày

Sáng 12-9, tại Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), UBND TP Hội An phối hợp với Công ty CP Đầu tư phát triển Đoàn Ánh Dương tổ chức lễ khai trương trưng bày di vật tàu đắm tại Cù Lao Chàm và tư liệu lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa biển đảo của Việt Nam.

nhung-co-vat-quy-tu-long-dai-duong-trung-bay-tai-cu-lao-cham

Cổ vật trưng bày tại Cù Lao Chàm

Đọc thêm...

 
 

Tòa lệnh hoãn dự án than 12 tỷ USD vì hai loài bò sát

PDF.InEmail

Thứ năm, 13 Tháng 8 2015 10:27 Số truy cập:2250

Một dự án khai thác than khổng lồ ở Australia để xuất khẩu sang Ấn Độ phải đình chỉ bởi hai loài bò sát.

Thằn lằn Yakka Skink dành phần lớn thời gian trong ngày để ẩn nấp dưới những tảng đá và hốc cây. Ảnh: ABC

Đọc thêm...

 
 

PTT Vũ Đức Đam: "Hãy cúi nhặt mẩu rác chợt nhìn thấy"

PDF.InEmail

Thứ năm, 09 Tháng 7 2015 14:31 Số truy cập:2496

Hãy nở nụ cười, nói lời cảm ơn, xin lỗi, cúi xuống nhặt mẩu rác chợt nhìn thấy... Hãy chú ý ăn mặc, đừng chen lấn, xô đẩy, cố lách, cố vượt lên ở chỗ đông người...

Đó là kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch diễn ra vào tối 8.7 tại Hà Nội.

Dù nhận xét thành tựu của Du lịch Việt Nam là to lớn, rất đáng tự hào nhưng Phó Thủ tướng cho rằng so với nhiều nước trong khu vực, ngành du lịch Việt Nam vẫn còn thua kém. Nếu không quyết tâm hơn, sáng tạo hơn để bứt lên, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn thì du lịch nước nhà sẽ mãi chưa thực sự sánh được cùng năm châu, bè bạn.

Ông cũng kêu gọi mỗi người Việt Nam hãy thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, trách nhiệm với cha anh đi trước và với thế hệ tương lai bằng những cử chỉ, những việc làm thiết thực.

Đọc thêm...

 
 

Khi tài sản quốc gia bị 'nuốt chửng'

PDF.InEmail

Thứ hai, 15 Tháng 6 2015 08:24 Số truy cập:2545

Về lý thuyết, các bãi biển ở Việt Nam là tài sản công, thuộc sở hữu toàn dân; nhưng trên thực tế, không ít bãi biển đẹp đã rơi vào tay những ông chủ, người dân (không tiền) muốn tiếp cận rất khó.

Theo TS. Phạm Duy Nghĩa, Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế TPHCM, bãi biển thuộc loại tài sản quốc gia - vì nó không phải của riêng thế hệ này mà còn là của hàng bao thế hệ cha ông cũng như của thế hệ mai sau. Thế nhưng hiện tượng phân lô bãi biển rồi giao cho tư nhân đầu tư resort, khách sạn… đã và đang diễn ra khá phổ biến.

Như ở Mũi Né (Bình Thuận), người dân vạn chài ven biển phải nhường đất, không gian bờ biển cho các ông chủ xây khách sạn, resort. Ở Lăng Cô (Thừa - Thiên Huế), ngư dân muốn ra biển

Việc cho phép tư nhân thuê tài sản công tạo ra sự không công bằng trong thụ hưởng tài sản quốc gia giữa người giàu và người nghèo.

hành nghề phải đi [nhờ] qua đất dự án khu du lịch. Còn ở Nha Trang, Đà Nẵng… người dân khó tiếp cận những vị trí đẹp nhất của bờ biển vì resort, khách sạn đã án ngữ.

 

Có thể thấy các dự án resort, khách sạn… ven biển mọc lên càng nhiều thì không gian công cộng bãi biển càng bị thu hẹp. Câu chuyện resort Ana Mandara (Nha Trang) ngăn cản người dân, du khách tiếp cận bờ biển trước khách sạn của mình mới đây là một minh chứng. Dù nhiều ý kiến cho rằng việc làm của khách sạn là sai, nhưng chủ khách sạn vẫn khẳng định, họ “có quyền” vì đã trả tiền thuê đất cho chính quyền.

Đọc thêm...

 
 

Trang 5 trong tổng số 42

.