Tổng hợp báo chí

Chuỗi đảo Việt Nam - Tầm nhìn kinh tế biển

PDF.InEmail

Thứ tư, 25 Tháng 2 2015 09:22 Số truy cập:4037

Mỗi khi xuân về trên cánh sóng mang theo niềm hứng khởi trước thềm một năm mới, nhưng với những con người mang nặng tình yêu với biển, vẫn còn bao trăn trở về chủ quyền và phát triển tiềm năng kinh tế biển trên chuỗi hơn 3000 đảo lớn nhỏ thuộc chủ quyền vùng biển Việt Nam. Và để mỗi đảo lớn nhỏ đều phát huy giá trị đúng tầm của nó, thật sự, còn nhiều việc phải bàn…

Đọc thêm...

 

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững kinh tế vùng ven biển cho thành phố Đà Nẵng – Nhìn từ khía cạnh nguồn vốn xã hội”

PDF.InEmail

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2015 08:44 Số truy cập:4137

Ngày 10.02.2015, Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế Xã hội Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững kinh tế vùng ven biển cho thành phố Đà Nẵng – Nhìn từ khía cạnh nguồn vốn xã hội”. Mục đích của buổi toạ đàm là chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc khai thác nguồn vốn xã hội đã và đang được triển khai ở một số địa phương, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho thành phố Đà Nẵng trong việc phát triển bền vững kinh tế biển.

TS Quách thị Xuân trình bày tham luận tại tọa đàm

Đọc thêm...

 
 

15 trải nghiệm nên thử khi tới Hội An

PDF.InEmail

Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 08:32 Số truy cập:4276

Đi dạo phố cổ về đêm, thưởng thức cao lầu, may đồ lấy ngay, du thuyền trên sông Hoài buổi tối... là những trải nghiệm khó quên khi đến thăm mảnh đất từng là “thương cảng phồn vinh bậc nhất Đông Nam Á” này.

Nếu một ngày bạn ghé thăm “di sản văn hóa thế giới” Hội An và loay hoay chưa biết nên làm gì. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống và con người nơi đây.

1. Đi dạo Phố Cổ về đêm

Một trải nghiệm đơn giản, bạn chỉ cần bước ra ngoài phố và ngắm nhìn những ngôi nhà cổ, những phố đèn lồng đủ màu về đêm. Bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào buổi dạ tiệc của ánh sáng, một bức tranh kết hợp giữa sự bình lặng của kiến trúc cổ xưa với hình ảnh dân dã và sự sôi nổi của cuộc sống hiện đại. Có lẽ đẹp nhất vẫn là khúc dọc bờ sông Hoài, nơi những vệt màu lấp lánh trên mặt nước. Hội An còn đẹp hơn nữa khi không còn du khách và những hàng quán, khi ấy phố cổ mới thật sự trở về với dáng hình xưa cũ, trầm mặc nhất.

Đọc thêm...

 
 

Phê duyệt Chiến lược quản lý Tổng hợp đới bờ Việt Nam 2020 tầm nhìn 2030: Tất cả các Bộ, ngành cùng vào cuộc!

PDF.InEmail

Thứ hai, 05 Tháng 1 2015 13:59 Số truy cập:3949

Ảnh minh họa

Đới bờ của Việt Nam sạch, đẹp và an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư; nơi mọi người dân được quyền làm chủ và hưởng thụ tối đa các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử, sinh thái, cảnh quan được bảo vệ, giữ gìn và tôn tạo là định hướng cơ bản đến năm 2030 của Chiến lươc quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam 2020 tầm nhìn 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đọc thêm...

 
 

Đổ rác "bậy" bị phạt đến 2 triệu đồng

PDF.InEmail

Thứ ba, 23 Tháng 12 2014 16:02 Số truy cập:4056

Theo Điều 7, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính, các vi phạm quy định về giữ gìn vệ sinh chung có mức phạt:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không thực hiện các quy định về quét dọn rác, khai thông cống rãnh trong và xung quanh nhà ở, cơ quan, doanh nghiệp, doanh trại gây mất vệ sinh chung;

b) Đổ nước hoặc để nước chảy ra khu tập thể, lòng đường, vỉa hè, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông nơi công cộng hoặc ở những nơi khác làm mất vệ sinh chung;

c) Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư;

d) Để gia súc, gia cầm hoặc các loại động vật nuôi phóng uế ở nơi công cộng;

đ) Lấy, vận chuyển rác, chất thải bằng phương tiện giao thông thô sơ trong thành phố, thị xã để rơi vãi hoặc không đảm bảo vệ sinh;

Đọc thêm...

 
 

Trang 10 trong tổng số 42

...