Tin tức - sự kiện

Cây bồ ngót đã nuôi dưỡng hồn đất và người đảo bé tự bao giờ ??

PDFPrintE-mail

Thursday, 12 January 2017 14:17 Hits:2476

There are no translations available.

Khác với mùa hè rực nắng với biển xanh trong, sóng vỗ dịu êm làm say lòng du khách, mùa đông của đảo Bé lại khó khăn và khắc nghiệt vô cùng. Nếu ai đã từng biết đến hình ảnh sóng “dữ dội và dịu êm” của Xuân Quỳnh với những cung bậc cảm xúc của tình yêu đôi lứa, thì sẽ được cảm nhận bằng mắt sự “dịu êm và dữ dội” thật sự của sóng biển tại đảo. Hãy một lần trải nghiệm sự ồn ào, dữ dội của biển đảo Bé vào mùa đông và cảm nhận bằng trái tim về tình yêu của người dân nơi đây với quê hương – nơi chôn nhau cắt rốn của họ. Bởi vì, thiên nhiên có khắc nghiệt thì mới làm nên những con người kiên cường như hôm nay và mới có…”cây Bồ Ngót”.

Read more...

 

THU XÀ, HỘI AN TRONG CÁI NHÌN VỀ PHỐ CỔ

PDFPrintE-mail

Friday, 06 January 2017 08:47 Hits:2788

There are no translations available.

Đến với phố cổ Thu Xà một thời vang bóng, tôi được chứng kiến một làng quê thật yên bình, tính cộng đồng cao với nhiều làng nghề truyền thống được lưu giữ. Nói đến đây, giúp cho tôi liên tưởng đến Hội An, nhẹ nhàng và sâu lắng, là nơi chứa đựng các nghề truyền thống phong phú, đa dạng như làng nghề đèn lồng, làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng , làng gốm Thanh Hà…

thuxa06012017-01

Read more...

 
 

CUNG ĐƯỜNG DU LỊCH QUẢNG NAM – QUẢNG NGÃI NĂM 2017

PDFPrintE-mail

Friday, 06 January 2017 08:26 Hits:3207

There are no translations available.

Từ thành phố Đà Nẵng, đi thẳng một mạch dọc theo đường biển, bạn sẽ đến Hội An. Nơi đây, ngoài Phố cổ Hội An, một Di sản Văn hóa Thế giới, bạn còn có dịp thưởng thức những cảnh vật thiên nhiên thanh bình, nếu ngồi trên một chiếc thuyền xuôi dọc theo hạ lưu dòng sông Thu Bồn hướng ra khơi. Xuyên qua rừng dừa nước Cẩm Thanh ra biển, bạn sẽ đến Cù Lao Chàm, một quần đảo ven bờ, nơi bà con ngư dân chúng ta làm bảo tồn biển và cũng là vùng lõi của một Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới với cùng tên.

Hinh 1 - Quang Nam Quang Ngai Ecotour

Read more...

 
 

Community gave a turtle back to the sea in Cham Islands

PDFPrintE-mail

Wednesday, 14 December 2016 09:42 Hits:3491

According to the Management Board of MPA in Bai Huong village (sub-region), in the morning of 11th December while fishing at southwest of the island, Huynh Minh- a fisherman in Bai Huong, had caught an alive turtle.

WP 20161211 001

WP 20161211 002

 

This turtle, belonging to a species of Chelonia Mydas, weighs about 7 kg and still in good health condition. The fisherman informed immediately to the staff of MPA for attaching tracking tag and giving it back to the sea. A report shows that this is the sixth turtle given back to nature by fishermen in Cham Island this year. That brings bright signals for a project of conserving and restoring sea turtles in Cham Island which has started from 2016 and commanded by Hoi An People's Commitee.

Cao Nguyen Thao Huyen – Management Board Of Cham Islands MPA

Read more...

 
 

TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM VÀ NGỌT HÓA BIỂN CÙ LAO CHÀM SAU CƠN BÃO SỐ 4

PDFPrintE-mail

Monday, 19 September 2016 15:34 Hits:3972

There are no translations available.

Vào ngày 13/9/2016, cơn bão số 4 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và môi trường các tỉnh ven biển miền Trung.

Đảo Cù Lao Chàm nằm cách cửa biển Cửa Đại 15km về phía Đông, nằm ở cuối hạ lưu sông Thu Bồn, là nơi chịu nhiều ảnh hưởng từ các tác động trực tiếp và gián tiếp của tự nhiên và con người từ phía thượng nguồn. Sau cơn bão, tuy không bị thiệt hại nhiều về cơ sở vật chất và đời sống của bà con nơi đây nhưng môi trường biển Cù Lao Chàm đã bị ảnh hưởng.

Theo kết quả giám sát chất lượng nước biển Cù Lao Chàm sau cơn bão số 4/2016 cho thấy lượng nước ngọt, rác thải và trầm tích đặc biệt là bèo lục bình phát tán từ cửa sông Thu Bồn đã vươn ra đến nhiều khu vực và vùng nước xung quanh đảo Cù Lao Chàm gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước biển Cù Lao Chàm.

Read more...

 
 

Page 7 of 49

...