Tin tức - sự kiện

Thông báo về việc thực hiện Quyết định phê duyệt phương án cải tiến vé tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Thứ ba, 04 Tháng 8 2015 10:47 Số truy cập:2565

 

Thông báo cải tiến vé 001

Đọc thêm...

 

Cù Lao Chàm rực rỡ kỷ niệm 55 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 -9/7/2015)

PDF.InEmail

Thứ ba, 21 Tháng 7 2015 09:05 Số truy cập:2558

Sáng ngày 9/7/2015, tại đảo Cù Lao Chàm, 02 đơn vị (UBND xã Tân Hiệp, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm) phối hợp với Ban vận động Hiệp hội Du lịch Cù Lao Chàm tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày Du lịch Việt Nam.

Tại sự kiện này, ban tổ chức thiết kế và thực hiện nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm tạo cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ: diễu hành bằng cano cao tốc, biểu diễn dù lượn, phao chuối, mô tô nước, lướt ván bằng tàu cao tốc, lặn giải trí có khí tài (diving), múa lân thể hiện sự mời gọi du khách và hội thi lắc thúng chai truyền thống.

Ngay DLVN01

Hình 1: Toàn cảnh ngày 9/7 tại Cù Lao Chàm: phía cầu cảng

Đọc thêm...

 
 

PTT Vũ Đức Đam: "Hãy cúi nhặt mẩu rác chợt nhìn thấy"

PDF.InEmail

Thứ năm, 09 Tháng 7 2015 14:31 Số truy cập:2661

Hãy nở nụ cười, nói lời cảm ơn, xin lỗi, cúi xuống nhặt mẩu rác chợt nhìn thấy... Hãy chú ý ăn mặc, đừng chen lấn, xô đẩy, cố lách, cố vượt lên ở chỗ đông người...

Đó là kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch diễn ra vào tối 8.7 tại Hà Nội.

Dù nhận xét thành tựu của Du lịch Việt Nam là to lớn, rất đáng tự hào nhưng Phó Thủ tướng cho rằng so với nhiều nước trong khu vực, ngành du lịch Việt Nam vẫn còn thua kém. Nếu không quyết tâm hơn, sáng tạo hơn để bứt lên, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn thì du lịch nước nhà sẽ mãi chưa thực sự sánh được cùng năm châu, bè bạn.

Ông cũng kêu gọi mỗi người Việt Nam hãy thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, trách nhiệm với cha anh đi trước và với thế hệ tương lai bằng những cử chỉ, những việc làm thiết thực.

Đọc thêm...

 
 

Chiến dịch bắt sao biển gai - Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6)

PDF.InEmail

Thứ hai, 22 Tháng 6 2015 08:17 Số truy cập:2891

Như thường lệ, cứ đến ngày 5/6 hàng năm, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm lại tổ chức ra quân truy bắt sao biển gai nhân ngày môi trường thế giới (5/6). Chiến dịch được tổ chức nhằm tiêu diệt loài sao biển gai (Acanthaster planci) để bảo vệ ran san hộ trong vùng rạn ở Cù Lao Chàm và tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng , qua đó tuyên truyền đến với du khách ý thức bảo vệ ran san hô, giữ gìn ngôi nhà chung của các loài thủy hải sản.

batsaobiengai22062015-01

Đọc thêm...

 
 

Khi tài sản quốc gia bị 'nuốt chửng'

PDF.InEmail

Thứ hai, 15 Tháng 6 2015 08:24 Số truy cập:2710

Về lý thuyết, các bãi biển ở Việt Nam là tài sản công, thuộc sở hữu toàn dân; nhưng trên thực tế, không ít bãi biển đẹp đã rơi vào tay những ông chủ, người dân (không tiền) muốn tiếp cận rất khó.

Theo TS. Phạm Duy Nghĩa, Trưởng khoa Luật, Đại học Kinh tế TPHCM, bãi biển thuộc loại tài sản quốc gia - vì nó không phải của riêng thế hệ này mà còn là của hàng bao thế hệ cha ông cũng như của thế hệ mai sau. Thế nhưng hiện tượng phân lô bãi biển rồi giao cho tư nhân đầu tư resort, khách sạn… đã và đang diễn ra khá phổ biến.

Như ở Mũi Né (Bình Thuận), người dân vạn chài ven biển phải nhường đất, không gian bờ biển cho các ông chủ xây khách sạn, resort. Ở Lăng Cô (Thừa - Thiên Huế), ngư dân muốn ra biển

Việc cho phép tư nhân thuê tài sản công tạo ra sự không công bằng trong thụ hưởng tài sản quốc gia giữa người giàu và người nghèo.

hành nghề phải đi [nhờ] qua đất dự án khu du lịch. Còn ở Nha Trang, Đà Nẵng… người dân khó tiếp cận những vị trí đẹp nhất của bờ biển vì resort, khách sạn đã án ngữ.

 

Có thể thấy các dự án resort, khách sạn… ven biển mọc lên càng nhiều thì không gian công cộng bãi biển càng bị thu hẹp. Câu chuyện resort Ana Mandara (Nha Trang) ngăn cản người dân, du khách tiếp cận bờ biển trước khách sạn của mình mới đây là một minh chứng. Dù nhiều ý kiến cho rằng việc làm của khách sạn là sai, nhưng chủ khách sạn vẫn khẳng định, họ “có quyền” vì đã trả tiền thuê đất cho chính quyền.

Đọc thêm...

 
 

Trang 9 trong tổng số 46

.