Hoạt động

Tổ chức khóa tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính năm 2017 của Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Thứ ba, 19 Tháng 12 2017 14:49 Số truy cập:209

Nhằm bồi dưỡng, cung cấp các kiến thức, kỹ năng về soạn thảo văn bản cho cán bộ, viên chức, trong thời gian từ ngày 14/12 đến 16/12/2017, Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (BQL) đã phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Phân hiệu Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng soạn thảo văn bản”.

Khóa tập huấn đã thu hút 41 học viên là cán bộ, viên chức thuộc các phòng, ban trực thuộc BQL và Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Trương Thị Thủy – Tổ trưởng Tổ giảng viên cơ bản đã tham gia trực tiếp giảng dạy xuyên suốt khóa tập huấn.

Đến dự và phát biểu khai mạc tại Lễ khai mạc, ông Trần Thành – Phó Giám đốc BQL đã nhấn mạnh, đây là khóa tập huấn quan trọng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng về soạn thảo văn bản cho những người làm công tác tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo đơn vị. Đồng thời, ông Trần Thành cũng đề nghị toàn thể học viên tham gia đầy đủ, xuyên suốt và thực hiện quy định lớp học một cách nghiêm túc nhằm tiếp thu những kiến thức bổ ích phục vụ tốt cho công tác.

Trong thời gian ba ngày, xoay quanh các nội dung của chương trình tập huấn các học viên đã được Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Trương Thị Thủy triển khai các nội dung liên quan đến Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, chỉ ra một số lỗi sai thường hay gặp phải trong soạn thảo, ban hành văn bản và kỹ năng soạn thảo một số văn bản hành chính thông thường: Kế hoạch, Công văn, Tờ trình, Quyết định, Báo cáo, Biên bản,… Đồng thời, các học viên cũng có dịp trao đổi, chia sẻ thực tế về những văn bản tham mưu trong thời gian qua và thực hành soạn thảo một số văn bản.

Có thể nói, mặc dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng khóa tập huấn cũng đã truyền tải hết những kiến thức, kỹ năng về soạn thảo văn bản, giúp các học viên lĩnh hội, nâng cao kỹ năng phục vụ tốt công tác tham mưu.

Một số hình ảnh tại lớp học:

A-THSTVB19122017-01

Ông Trần Thành – Phó Giám đốc BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

A-THSTVB19122017-02

Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Trương Thị Thủy – Tổ trưởng tổ giảng viên cơ bản, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ, Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam - Giảng viên

A-THSTVB19122017-03

 A-THSTVB19122017-04

A-THSTVB19122017-05

A-THSTVB19122017-06

A-THSTVB19122017-07

Các học viên xuất sắc nhận các phần thưởng từ BTC khóa tập huấn

A-THSTVB19122017-08

Toàn khóa học

Tùng Linh – BQL KBTB CLC

 

Tổ chức thành công khóa Tập huấn kiến thức Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An dành cho hướng dẫn viên

PDF.InEmail

Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 10:18 Số truy cập:298

Đây là lần đầu tiên các hướng dẫn viên được tiếp xúc với những thông tin về văn hóa, xã hội và đặc biệt là cập nhật những kiến thức về Khu Dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An một cách bài bản và toàn diện. Từ ngày 13 đến ngày 15/11, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã phối hợp với Phòng Thương mại - Du lịch tổ chức thành công Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Văn hóa - Lịch sử - Xã hội và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An. Ngoài việc củng cố kiến thức, khóa học còn góp phần nâng cao nhận thức của hướng dẫn viên về công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên tiến tới mục tiêu xây dựng một địa điểm du lịch xanh, bền vững tại Cù Lao Chàm.

A-THHDVDL22112017-01

Hình 1: Đồng chí Trần Thành- PGĐ Ban quản lý Khu BTB Cù Lao Chàm phát biểu khai mạc

Đọc thêm...

 
 

Ban quản lý Cộng đồng Thôn Bãi Hương tổ chức phổ biển Quy chế Tiểu khu bảo tồn biển

PDF.InEmail

Thứ hai, 20 Tháng 11 2017 09:44 Số truy cập:347

Tối ngày 14/11/2017, tại Khu thiết chế văn hóa thôn Bãi Hương, BQL Cộng đồng Tiểu khu chủ trì phối hợp với BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tổ chức phổ biến Quy chế quản lý Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển cho 40 cộng đồng ngư dân. Đây là chương trình hoạt động hàng năm của Tiểu khu Bãi Hương nhằm truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng ngư dân các quy định về quản lý, giám sát các hoạt động khai thác thủy sản, du lịch… tại thôn Bãi Hương. Điểm nổi bật trong chương trình năm nay là: BQL Cộng đồng Tiểu khu đảm nhận vai trò chính của hoạt động và cán bộ của Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm hỗ trợ về mặt kỹ thuật;

A-pho bien QCTK 2017-01

Đọc thêm...

 
 

Chi đoàn Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm với công tác xây dựng Đảng

PDF.InEmail

Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 15:42 Số truy cập:424

Xây dựng đội ngũ đảng viên nói chung và chăm lo công tác phát triển đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Từ nhận thức trên, trong những năm qua, Chi bộ Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Qua đó, từng bước tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tạo nguồn kết nạp đảng viên, đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của quần chúng, kịp thời phát hiện những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, giáo dục, giới thiệu cho Đảng thông qua các đoàn thể.

Với lực lượng cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn, nhiệt huyết với công tác, đoàn viên thanh niên Chi đoàn là nguồn phát triển đảng viên chủ yếu của Chi bộ. Trong năm 2017, Chi bộ đã xem xét, kết nạp 03 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Như vậy, bảy năm sau ngày thành lập với 03 đảng viên, đến nay, số lượng đảng viên Chi bộ đã lên đến 15 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên chính thức và 03 đảng viên dự bị. Đặc biệt, trong số đó có đến 10 đảng viên được phát triển từ Chi đoàn.

Sinh thời, Bác Hồ đã từng khẳng định “Đảng mạnh là do Chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt”. Hy vọng với lực lượng đảng viên trẻ, có năng lực, phẩm chất, vừa hồng, vừa chuyên sẽ là những “tế bào” tốt của Đảng và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Một số hình ảnh tại Lễ kết nạp Đảng viên vào ngày 30/10/2017.

A-ketnapDang31102017-03

A-ketnapDang31102017-01

A-ketnapDang31102017-02

 Thùy Hương – Bí thư Chi đoàn BQL

 
 

Từng bước nâng cao năng lực cho Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương

PDF.InEmail

Thứ ba, 24 Tháng 10 2017 10:13 Số truy cập:488

Theo kế hoạch hằng tháng, Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương đã có buổi họp định kỳ vào chiều ngày 18/10 vừa qua tại nhà văn hóa của thôn. Việc giao ban, họp định kỳ hằng tháng giúp Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu triển khai các hoạt động trong thời gian tới hiệu quả hơn, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tuần tra, truyền thông, tự quản… từ đó có giải pháp, đề xuất kịp thời để giải quyết các vấn đề trên, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cho Ban quản lý – hạt nhân của công tác bảo tồn biển tại Tiểu khu.

A-Tieukhubaihuong24102017-01

Hình 1: Toàn cảnh buổi họp định kỳ tháng 10 của Ban quản lý cộng đồng Tiểu khu Đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 6

.