Hoạt động

Sản phẩm du lịch mới Trò chơi Team Building Sasuke Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 09:05 Số truy cập:261

Hãy làm cho chuyến tham quan của bạn thêm ý nghĩa và trải nghiệm thêm những điều mới mẽ từ trò chơi team building.

SASUKECLC

Trò chơi team building không chỉ là hoạt động vui chơi đơn thuần mà còn là những thách thức khó khăn đòi hỏi sự hợp tác, gắn kết của các thành viên. Qua trò chơi team building các thành viên có cơ hội giao lưu, kết nối, và tạo ra một bầu không khí thư giãn, giảm stress trong công việc hàng ngày.

Dịch vụ nhà phao liên hoàn tại bãi Ông CLC là một hoạt động du lịch thể thao hấp dẫn và lý thú đối với các bạn trẻ thích thể hiện mình và chinh phục bản thân. Do đó, có thể gọi trò chơi Nhà phao liên hoàn tại Bãi Ông Cù Lao Chàm là SASUKE Cù Lao Chàm. SASUKE Cù Lao Chàm là một hệ thống gồm các phao bơm hơi/module được lắp ghép lại với nhau tạo thành một mô hình khép kín và người chơi sẽ phải chinh phục mô hình này.

1. Nội quy và quy định trò chơi

Tất cả các vận động viên khi tham gia thi đấu phải tuân thủ theo những quy định sau đây.

- Các vận động viên thi đấu phải đến đúng giờ.

- Trang phục phù hợp với loại hình thể thao.

- Không mang các vật dụng gây nguy hiểm cho người và nhà phao.

- Các vận động viên phải đảm bảo điều kiện sức khỏe khi tham gia.

- Chấp hành đúng quy định cuộc thi do ban tổ chức đề ra.

- Các vận động viên thi đấu trong độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi (cả nam lẫn nữ).

2. Luật và thể thức thi đấu

* Luật thi đấu

- Các thành viên tham gia trò chơi phải tuân thủ theo nội quy, quy định từ người điều khiển trò chơi.

- Quá trình thi đấu của các vận động viên được ban tổ chức tính bằng thời gian, vận động viên nào hoàn thành phần thi của mình ít thời gian nhất thì người đó sẽ chiến thắng.

- Các vận động viên tham gia tập trung trước vạch xuất phát của mình để bốc xăm số thứ tự và nghe điều lệ cũng như là cách thức thi đấu (vận động viên nào không tập trung nghe cách thức thi của trò chơi mà khi thi vi phạm xem như vận động viên đó bị bỏ cuộc).

- Thành viên tham gia trò chơi phải vượt qua các cụm thiết bị của hệ thống và không được bỏ băng các chướng ngại vật, nếu vi phạm xem như bỏ cuộc.

* Thể thức thi đấu

- Tùy vào số lượng đăng ký cụ thể của các vận động viện mà ban tổ chức sẽ đưa ra hình thức thi đấu hợp lý (có thể phân chia thành đội và cũng có thể cho thi cá nhân). Mỗi đội chơi/lượt chơi không quá 10 người (giao động từ 5 – 10 người mỗi lượt).

- Sau khi phân chia đội chơi người điều khiển trò chơi sẽ phổ biến cách chơi và thể lệ cuộc chơi. Sau khi các đội đã nắm được nội quy và thể lệ cuộc chơi, các đội tiến hành bốc thăm đội nào chơi trước.

- Thời gian chinh phục SASUKE Cù Lao Chàm cho 1 đội chơi là 10 phút tính từ lúc xuất phát, đội nào quá thời gian mà chưa về đích thì phải dừng và kết thúc cuộc chơi.

3. Cách chơi

- Để tạo hưng phấn cho cuộc thi (warming up) BTC sẽ chuẩn bị cho các đội chơi một số vật dụng như: cờ, bảng tên đội chơi,.. để nhận diện và phân biệt thành viên đội chơi. Trước khi chuẩn bị chơi dành cho mỗi đội 3 phút để đặt tên và slogan cho đội chơi.

- Các đội tập trung vào khu vực chơi và đội chơi trước chuẩn bị vào vị trí xuất phát, người điều hành trò chơi phát tín hiêu xuất phát và bấm tính thời gian cho đội chơi.

- Người chơi/đội chơi xuất phát, vượt chướng ngại vật (barie, đu đây vượt thác, trèo đèo vuột suối, qua cầu khỉ, đu xà qua sông, qua cầu bập bênh), tăng tốc về điểm xuất phát, chèo thuyền ra đảo, leo núi lấy bảo vật trên núi (cây cờ gắn trên núi, với dòng chữ Sasuke CLC). Kết thúc trò chơi.

4. Phần thưởng cho người chiến thắng, Đội chiến thắng

- Team building là trò chơi mang tính đồng đội. Kết quả chiến thắng sẽ tính thành tích cho cá nhân và thành tích cho đội. Kết quả chung cuộc dựa trên kết quả của cá nhân và của toàn đội (thời gian về đích). Cá nhân chiến thắng sẽ nhận được một áo thun Khu sinh quyển thế giới và phía sau lưng áo in dòng chữ “Người chiến thắng trò chơi SASUKE Cù Lao Chàm năm 2017”

Phú Tùng - BQL Khu BTB CLC

 

Tập huấn kỹ thuật phân vùng Khu bảo tồn biển

PDF.InEmail

Thứ tư, 07 Tháng 6 2017 15:50 Số truy cập:275

Điều chỉnh lại các phân vùng chức năng trong khu bảo tồn biển sẽ góp phần quản lý tốt hơn nguồn lợi thủy sản, đa dạng sinh học và tạo động lực mới cho Cù Lao Chàm phát triển bền vững.

Nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động năm 2017, từ ngày 24/4-28/4/2017, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về kỹ thuật phân vùng Khu bảo tồn biển.

Tham gia khóa tập huấn với sự có diện của 18 học viên là đại diện cho Tổ kỹ thuật hoạt động phân vùng của Khu bảo tồn biển, tổ kỹ thuật của Khu sinh quyển, BQL khu bảo tồn biển Lý Sơn, đại diện Uỷ ban nhân dân xã Tân Hiệp và Uỷ ban nhân dân xã Cẩm Thanh. Đặc biệt tham gia giảng dạy cho khóa tập huấn là 03 chuyên gia: Ông Cameron Darren Shaun – chuyên gia phân vùng rạn san hô của Khu bảo tồn biển Great Barrier Reef của Úc; bà Nightingale Maeve – Tổ chức Rừng ngập mặ cho Tương lai (MFF) và bà Bùi thị Thu Hiền – Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

taphuanphanvung07062017-01

Hình 1: Học viên tham gia khóa tập huấn

Dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia, Khóa tập huấn đã xác định được:

- Các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm;

- Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức về hiện trạng của Khu bảo tồn biển bằng công cụ SWOT (điểm mạnh, điểm ysu, cơ hội và thách thức);

- Các bên liên quan và vai trò của các bên liên quan trong công tác phân vùng

- Mong muốn và các mối đe dọa/thách thức đối với Khu bảo tồn biển đến năm 2020.

- Rà soát lại tầm nhìn, mục tiêu và kết quả công tác Phân vùng trước đây.

- Xây dựng lộ trình thực hiện công tác phân vùng đến năm 2018.

Ngoài ra, trong hai ngày 26-27/4/2017, Lớp tập huấn đã đi thực địa tại Cù Lao Chàm để tham vấn cộng đồng về phân vùng, qua đó rút kinh nghiệm và lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với cộng đồng trong thời gian đến.

taphuanphanvung07062017-02

Hình 2: Chuyên gia Cameron Darren Shaunchia hướng dẫn học viên thực hành

taphuanphanvung07062017-03

Hình 3: Học viên phân tích vấn đề KT-VH-XH tại Khu BTB Cù Lao Chàm

taphuanphanvung07062017-04

Hình 4: Học viên trình bày bài tập xác định các bên liên quan

taphuanphanvung07062017-05

Hình 5: Kết quả thảo luận các bên liên quan và mức độ tác động

taphuanphanvung07062017-06

Hình 6: Học viên tham vấn cộng đồng Cù Lao Chàm về phân vùng bảo tồn biển

taphuanphanvung07062017-07

Hình 7: Học viên tham vấn cộng đồng Cù Lao Chàm về phân vùng bảo tồn biển

taphuanphanvung07062017-08

Hình 8: Ngư dân Cù Lao Chàm trình bày kết quả thảo luận nhóm về phân vùng bảo tồn biển

Đặc biệt học viên được chuyên gia Cameron Darren Shaunchia cung cấp những thông tin tổng quan về kỹ thuật phân vùng; chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phân vùng khu bảo tồn biển Great Barrier Reef. Khu bảo tồn biển Great Barrier Reef kéo dọc bờ biển nước Úc với tổng diện tích 348.000km, khu vực vùng biển cách bờ 250km với hơn 3000 rạn san hô trải dài trên hơn 1000 hòn đảo. Công tác phân vùng khu bảo tồn biển này được thực hiện từ năm 2003. Đến nay, Khu khu bảo tồn biển Great Barrier Reef được phân thành 07 phân vùng, trong đó 1/3 diện tích là vùng bảo vệ nghiêm ngoặt, 1/3 diện tích phục vụ bảo tồn sinh vật phần còn lại giành cho khai thác hợp lý. Trong 7 phân vùng của Khu bảo tồn biển Great Barrier Reef có 0.2% diện tích giành cho Vùng bảo tồn tuyệt đối (Preservation). Trong vùng bảo tồn tuyệt đối nghiêm cấm tất cả các hoạt động, đối với hoạt động nghiên cứu khoa học muốn vào vùng này phải có giấy phép.

taphuanphanvung07062017-09

Hình 9: Phạm vi khu bảo tồn biển Great Barrier Reef nhìn từ quả địa cầu

Phân vùng khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm sẽ góp phần bảo vệ tốt hơn đa dạng sinh học tại Cù Lao Chàm, nhưng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai vì khi phân vùng sẽ ảnh hưởng đến khu vực khai thác của cộng đồng trong và xung quanh khu bảo tồn biển. Vì vậy, Để xây dựng được phân vùng mới BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cần nhiều hơn nữa sự ủng hộ, phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật của cộng đồng, các tổ chức trong nước và quốc tế. Thời gian đến BQL khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm sẽ tiến hành rà soát lại tầm nhìn, mục tiêu, hoàn chỉnh lộ trình phân vùng và triển khai tham vấn cộng đồng Cù Lao Chàm dựa trên cách tiếp cận quản lý “Áp lực nghề cá trong khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm”. Với những kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm các chuyên gia đã cung cấp tại khóa tập huấn, Tổ kỹ thuật thực hiện công tác phân vùng Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã sẵn sàng cho một nhiệm vụ mới – điều chỉnh phân vùng chức năng khu bảo tồn biển.

Phạm Thị Kim Phương – BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

 
 

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017

PDF.InEmail

Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 08:28 Số truy cập:237

Hòa chung với niềm không khí hân hoan của ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, Công đoàn và Chi đoàn Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt cho các cháu thiếu nhi là con em của những cán bộ đang làm việc tại Ban quản lý. Đây cũng là dịp để các cháu thiếu nhi cũng như gia đình các cán bộ gặp gỡ giao lưu; đồng thời tuyên dương, khen thưởng cho các em có thành tích học tập tốt trong niên học 2016 – 2017. Tuy nhiên, do đặc thù công việc của Ban quản lý, buổi sinh hoạt được tổ chức ở hai nơi là Cù Lao Chàm và Hội An.

QTTN01062017-01

Hình 1: Chương trình sinh hoạt quốc tế thiếu nhi tại Hội An

QTTN01062017-02

Hình 2: Chương trình sinh hoạt quốc tế thiếu nhi tại Cù Lao Chàm

Mặc dù chương trình được tổ chức ở hai địa điểm khác nhau, nhưng vẫn được các cán bộ và các em thiếu nhi hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình. Các em mạnh dạn thể hiện năng khiếu của mình như hát, đọc thơ, nhảy múa và thể hiện sự thông minh của mình qua việc trả lời các câu hỏi vui mà ban tổ chức đưa ra.

QTTN01062017-03

QTTN01062017-04

Nhân dịp này, Công đoàn đã trao tặng 35 suất quà cho 35 em thiếu nhi. Ngoài ra, nhằm khuyến khích các em phấn đấu học tập tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo, Công đoàn đã trao tặng thêm 18 phần thưởng cho các em có thành tích học tập tốt và 4 phần thưởng đặc biệt cho các em đạt giải trong các kỳ thi cấp trường, cấp thành phố.

QTTN01062017-05

QTTN01062017-06

QTTN01062017-07

Trần Thị Phương Thảo – BQL Khu BTB CLC

 
 

Tổ chức thu gom rác trên rạn san hô tại Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Thứ năm, 01 Tháng 6 2017 09:34 Số truy cập:217

Nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6) và kỷ niệm 8 năm Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (26/5/2009 – 26/5/2017), ngày 24/5, Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp đã tổ chức chương trình tổng dọn vệ sinh với quy mô trên toàn xã. Trong đó, buổi sáng sẽ dọn vệ sinh trên các rạn san hô và buổi chiều sẽ là thời gian để “thay áo” cho đường làng ngõ xóm và bãi biển.

moitruong01062017-01

Đọc thêm...

 
 

Truyền thông về bảo tồn động vật hoang dã và quý hiếm thông qua ứng dụng di động Wildscan

PDF.InEmail

Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 08:59 Số truy cập:385

WildScan là một ứng dụng di động với chức năng nhận biết thông minh có thể giải đáp về các loài động vật và được thiết kế với mong muốn chống lại nạn buôn lậu động, thực vật hoang dã và quý hiếm. Ứng dụng này do tổ chức Freeland, tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chống buôn bán động vật hoang dã trái phép thiết kế và phát hành. Ứng dụng này đã được sử dụng rộng rãi tại Thái Lan từ năm 2014, sau khi được nâng cấp phiên bản Tiếng Việt vào 2015, ứng dụng này bắt đầu được quảng bá và sử dụng tại Việt Nam và đã phát huy hiệu quả nhất định.

ungdung01-09052017

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 5

..
 
Keonhacai