Cù Lao Chàm khai mạc mùa du lịch 2012

PDFPrintE-mail

There are no translations available.

Cùng với các hoạt động của Đại hội thể dục thể thao lần thứ III và lễ Cầu ngư tại xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) năm 2012, sáng 21/4/2012 UBND xã Tân Hiệp và Ban Quản lý du lịch Cù Lao Chàm đã tổ chức khai mạc mùa du lịch Cù Lao Chàm – 2012 tại Khu du lịch sinh thái Bãi Ông – Cù Lao Chàm. Tham gia lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo của các ngành thành phố Hội An, lãnh đạo xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), đại diện các công ty du lịch- lữ hành hoạt động tại Cù Lao Chàm, cán bộ, nhân dân trên xã đảo và hàng trăm du khách trong và ngoài nước.

 

Nhân dân và du khách tham gia lễ khai mạc

Sau lễ khai mạc, nhân dân và du khách tham gia vào các hoạt động thể thao vui nhộn trên bãi biển như: Bóng đá bãi biển, bơi lội, kéo co dưới nước....

Các hoạt động thể thao dành cho du khách và nhân dân

Cũng trong thời gian này, tại nhà Đón tiếp du khách của BQL Du lịch Cù Lao Chàm diễn ra các hoạt động giới thiệu và trình diễn các nghề truyền thống của cư dân xã đảo như: Đan lưới, đan võng Ngô đồng, làm bánh ít lá gai, rau rừng, trà lá lao….

Hướng dẫn du khách đan võng Ngô đồng

Du khách xem gói bánh ít lá gai

Các hoạt động trên sẽ được tổ chức thường xuyên từ ngày 21/4 đến ngày 26/4/2012 nhằm giới thiệu, quảng bá về các giá trị văn hóa, làng nghề và các sản phẩm du lịch mới của Cù Lao Chàm đến với du khách.

Du khách tìm hiểu lịch sử, văn hóa của cư dân xứ đảo

Khu du lịch sinh thái Bãi Ông - Cù Lao Chàm là điểm đến lý tưởng dành cho du khách

Các hoạt động này sẽ được UBND xã Tân Hiệp, Ban quản lý Du lịch Cù Lao Chàm đưa vào tổ chức hằng năm để phục vụ du khách đến tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, nhằm đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ du lịch phục vụ du khách, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, từng bước chuyển dịch nền kinh tế theo hướng phát triển ngành dịch vụ - du lịch – thương mại là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Mùa du lịch Cù Lao Chàm bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm. Theo thống kê của Ban quản lý du lịch Cù Lao Chàm thì lượng khách đến tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm trong năm 2011 là 78.909 lượt, vào mùa cao điểm Cù Lao Chàm đón từ 1.000 đến 1.500 khách/ngày.

Trần Quý Tây - Ban quản lý du lịch Cù Lao Chàm

..