Hội thi làm túi sinh thái hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6

PDF.InEmail

Sáng ngày 02/6/2012 tại nhà Đón tiếp du khách BQL du lịch Cù Lao Chàm, Ban chỉ đạo các hoạt động hè năm 2012 xã Tân Hiệp tổ chức "Hội thi làm túi sinh thái". Tham gia Hội thi có gần 60 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 của 4 thôn trên toàn xã, được chia thành 5 đội theo 5 tụ điểm sinh hoạt động hè.

Các em học sinh sáng tác túi sinh thái tại Hội thi

Tại hội thi các em tham gia 2 nội dung thi gồm: Phần thi làm túi sinh thái bằng các chất liệu thân thiện với môi trường: như vải, giấy, lá cây...và phần thi làm túi giấy đơn giản nhưng mang tính ứng dụng cao để đổi cho du khách lấy túi ni lông.

Các em học sinh vận động du khách đổi túi ni lông lấy túi sinh thái

Kết quả đội thi đến từ tụ điểm sinh hoạt hè số 03 - thôn Bãi Làng đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội tụ điểm số 02 - thôn Cấm; các đội tụ điểm số 01- thôn Bãi Ông, tụ điểm 04- thôn Bãi Làng và tụ điểm số 05- thôn Bãi Hương đạt giải khuyến khích.

Sản phẩm túi sinh thái của các đội thi

Hội thi "Làm túi sinh thái" là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 năm nay. Qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh - "những người chủ tương lai của xã đảo", ý thức về bảo vệ môi trường, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động "Nói không với túi ni lông" trong cộng đồng cư dân xã đảo, cũng như du khách khi đến tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.

nguồn dulichsinhthai-culaocham.com


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...