Triển lãm ảnh và hiện vật ''Tôi sống xanh’’

PDF.InEmail

Chiều ngày 21.11.2013, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội, đã diễn ra Triển lãm ảnh và hiện vật “Tôi sống xanh”, do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ngôi nhà ươm rau được làm từ chai nhựa tái chế

Triển lãm thể hiện một cách sống động tinh thần hợp tác Việt Nam – Ireland trong việc cùng hỗ trợ người dân thay đổi hành vi bền vững thông qua dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng dân cư Hà Nội” do Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid) tài trợ. Mỗi bức ảnh ghi lại những sinh hoạt thường ngày của các thành viên Sống Xanh tại Hà Nội và Hội An, đang góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu rác thải và thu hút sự tham gia của nhiều thành viên trongcộng đồng. Với hơn 5000 hộ gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và hơn 2000 hộ gia đình tại Ballymun, phong trào Sống Xanh đang gắn kết từng cá nhân, cộng đồng tại Việt Nam và Ireland, tạo thành sự thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức và phong cách sống của cư dân các vùng đô thị.

Các bức ảnh do nhà nhiếp ảnh và làm phim người Anh Paul Zetter, và nhà nhiếp ảnh người Ireland Joe St Legerthực hiện.

Triển lãm cũng trưng bày ngôi nhà ươm rau được làm từ chai nhựa tái chế đầu tiên tại Hà Nội. Đây là sản phẩm kết hợp giữa ACCD, nhóm Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Vũ Xuân Sơn, Nguyễn Văn Âu và các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Xây dựng dựa trên nguyên mẫu từ Ballymun; vật liệu được đóng góp bởi các em học sinh và các nhóm Sống Xanh Hà Nội.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt đang là vấn đề toàn cầu, việc thay đổi hành vi của từng cá nhân theo hướng bền vững là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa. Triển lãm được tổ chức có ý nghĩa thiết thực, tôn vinh nỗ lực xây dựng một lối sống bền vững của các thành viên Sống Xanh.

 Nguồn vacne

..