CUNG ĐƯỜNG DU LỊCH QUẢNG NAM – QUẢNG NGÃI NĂM 2017

PDF.InEmail

Từ thành phố Đà Nẵng, đi thẳng một mạch dọc theo đường biển, bạn sẽ đến Hội An. Nơi đây, ngoài Phố cổ Hội An, một Di sản Văn hóa Thế giới, bạn còn có dịp thưởng thức những cảnh vật thiên nhiên thanh bình, nếu ngồi trên một chiếc thuyền xuôi dọc theo hạ lưu dòng sông Thu Bồn hướng ra khơi. Xuyên qua rừng dừa nước Cẩm Thanh ra biển, bạn sẽ đến Cù Lao Chàm, một quần đảo ven bờ, nơi bà con ngư dân chúng ta làm bảo tồn biển và cũng là vùng lõi của một Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới với cùng tên.

Hinh 1 - Quang Nam Quang Ngai Ecotour

Hình 1: Hội An trong màn sương mai

Rời Hội An, qua cầu Cửa Đại, bạn sẽ đến Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ và Núi Thành, một loạt các thành phố và huyện ven biển của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, bạn sẽ tha hồ và thỏa sức phóng tầm mắt của mình dõi theo các bãi biển dài, rộng và cát trắng mênh mông. Đến Tam Hải, một xã đảo, được che kín bởi bóng dừa, của huyện Núi Thành, nơi có Sân bay Chu Lai, mà bạn có thể đáp, nếu như muốn bắt đầu chuyến viếng thăm của mình đến Quảng Nam - Quảng Ngãi từ các điểm đến phía nam.

Hinh 2 - Quang Nam Quang Ngai Ecotour

Hình 2: Rừng cậy non dừa nước tại Cẩm Thanh, Hội An vừa được phục hồi

Rời Chu Lai, bạn lại tiếp hành trình đến Quảng Ngãi. Nơi đây, với các điểm đến Bình Châu, Tịnh Khê, Sa Kỳ, Ba Làng An, Thu Xà, Sa Huỳnh...bạn sẽ ngỡ ngàng và thán phục trước cái độc đáo, bình dị, đầy tuyệt vời của con người và thiên nhiên. Mặc dù, đó cũng là sông, là biển, là cánh đồng, là làng nghề.., nhưng thêm chút mặn mà của muối, ngọt ngào của đường, và cao hơn cả, đó là một tình yêu.

Hinh 3 - Quang Nam Quang Ngai Ecotour

Hình 3: Biển Ba Làng An – Quảng Ngãi

Lên con tàu, hướng ra biển Đông, bạn sẽ đến Lý Sơn, một di sản địa chất núi lửa hàng triệu năm, nơi mà cha ông ta gắn liền với biển cả bằng cái nghề đi biển bao đời. Bạn sẽ được ngâm mình trong làn nước trong xanh, với màu xanh của ngọc bích. Bạn sẽ được tĩnh lặng với bầu trời bao la, khi dạo đêm trên những con đường quanh đảo và nghe tiếng thì thầm của biển, của đại dương. Và bạn sẽ nhận ra rằng, đây là nơi bắt đầu của con đường đi ra biển lớn... 

Hinh 4 - Quang Nam Quang Ngai Ecotour

Hình 4: Đảo Lớn – Lý Sơn, Quảng Ngãi nhìn từ Đảo Bé

Năm 2016 chuẩn bị đi qua. Chúng ta đón chào năm 2017 với bao niềm tin và hy vọng. Một vài hình ảnh được giới thiệu, nhằm gửi đến các bạn làm quà cho những chuyến du lịch sắp đến vào năm 2017 tại Quảng Nam - Quảng Ngãi của chúng ta. (Đà Nẵng, chiều cuối năm, 31/12/2016).

Chu Mạnh Trinh – Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...