Phát động cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu sinh quyển”

PDF.InEmail

Sáng 29/3, trong khuôn khổ Diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với Di sản” tổ chức tại Thành ủy, Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An cũng đã phát động cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu sinh quyển” dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 đến 25/5/2017.

Cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu sinh quyển” do Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An kết hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức nhằm tuyên truyền giới thiệu về giá trị của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An đến với lực lượng trẻ của thành phố, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo tồn phát huy giá trị Khu sinh quyển. Đối tượng tham gia là các Đoàn viên thanh niên khối trường học, công nhân viên chức và xã/phường trên địa bàn thành phố.

Tại buổi phát động, gian trưng bày các ấn phẩm, tài liệu về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An đã thu hút đông đảo Đoàn viên. Hơn 200 Đoàn viên tham dự diễn đàn cũng được xem qua những thước phim tư liệu về Khu dự trữ sinh quyển với những giá trị về văn hóa và đa dạng sinh học. Đồng chí Trần Thành - Phó Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã có bài trình bày cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ về Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm nói riêng, Khu dự trữ sinh quyển nói chung.

IMG 8772

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 8 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, cuộc thi được hi vọng sẽ là cơ hội để tuổi trẻ thành phố hiểu hơn về Khu sinh quyển từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm bảo tồn, gìn giữ các giá trị thiên nhiên, văn hóa, đưa Cù Lao Chàm - Hội An trở thành một điểm đến hấp dẫn, xứng đáng với danh hiệu UNESCO trao tặng.

Thảo Huyền


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...