Đoàn thể

Phát động cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu sinh quyển”

PDF.InEmail

Thứ hai, 24 Tháng 4 2017 09:04 Số truy cập:5742

Sáng 29/3, trong khuôn khổ Diễn đàn “Tuổi trẻ Hội An với Di sản” tổ chức tại Thành ủy, Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An cũng đã phát động cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu sinh quyển” dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 đến 25/5/2017.

Cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu sinh quyển” do Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An kết hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức nhằm tuyên truyền giới thiệu về giá trị của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An đến với lực lượng trẻ của thành phố, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo tồn phát huy giá trị Khu sinh quyển. Đối tượng tham gia là các Đoàn viên thanh niên khối trường học, công nhân viên chức và xã/phường trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm...

 

Tuổi trẻ Bảo tồn biển Xung kích – Đoàn kết – Sáng tạo

PDF.InEmail

Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 14:48 Số truy cập:7414

Hòa chung trong không khí Tuổi trẻ toàn thành phố Hội An nói chung và tuổi trẻ khối Công nhân viên chức nói riêng sôi nổi đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Vào ngày 03/4/2017, Chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hồ Khá - Phó bí thư Thành đoàn Hội An, đồng chí Trần Thị Hồng Thúy – Bí thư Chi bộ , Giám đốc BQL, đồng chí Lê Vĩnh Thuận – Phó bí thư chi bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BQL, đại diện đoàn khối công nhân viên chức, Chi đoàn kết nghĩa Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và 28 đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

daihoichidoan1042017-01

Hình 1: Toàn cảnh Đại hội

Đọc thêm...

 
 

Nỗi đau da cam – Bao giờ mới đến hồi kết ?

PDF.InEmail

Thứ ba, 07 Tháng 2 2017 09:11 Số truy cập:7570

Một buổi chiều se lạnh của những ngày cuối năm 2016, chúng tôi – những đoàn viên thanh niên BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã có chuyến thiện nguyện đến với các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.

Chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng nỗi đau da cam ấy vẫn còn hằn sâu trên thân thể của những con người ở lại, những người thân của các cựu chiến binh năm xưa. Đồng cảm với nỗi đau mà những nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu, trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên chúng tôi tình nguyện làm cầu nối, chia sẻ và kết nối thông tin để nhận tài trợ từ một tổ chức tại Bỉ. Trong thời gian 2 năm, số tiền quyên được để ủng hộ cho các nạn nhân khoảng hơn 10,000 EUR, tương đương 250 triệu đồng.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, những phần quà mà chúng tôi mang đến tặng các nạn nhân được quyên góp từ lòng hảo tâm của các đoàn viên chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Tuy số lượng phần quà không nhiều, không đến được hết tất cả những nạn nhân trên địa bàn thành phố nhưng tất thảy chừng ấy cũng đã gói gém tình cảm, sự sẻ chia và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ và cũng phần nào giúp các gia đình nạn nhân đỡ chật vật hơn khi ngày Tết cận kề phải chuẩn bị bánh mứt và vơi bớt nỗi buồn khi nhận được sự sẻ chia của cộng đồng.

Đọc thêm...

 
 

SINH HOẠT NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6/2016

PDF.InEmail

Thứ tư, 01 Tháng 6 2016 16:07 Số truy cập:12453

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, đồng thời nhằm tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc trong niên học 2015 – 2016, Công đoàn và Chi đoàn Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã tổ chức 01 buổi giao lưu sinh hoạt giữa cán bộ Ban quản lý và các cháu thiếu nhi.

quoctethieunhi01-2016

Đọc thêm...

 
 

TIN HOẠT ĐỘNG

PDF.InEmail

Thứ ba, 31 Tháng 5 2016 09:37 Số truy cập:9438

Ngày 24 tháng 5 năm 2016, tại Trung tâm đón tiếp khách du lịch Cù Lao Chàm (Cảng Cửa Đại, Hội An) đã diễn ra buổi Tọa đàm với nội dung “Vai trò của Thanh niên trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 7 năm ngày Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, đồng thời hưởng ứng các sự kiện: Ngày Đa dạng sinh học thế giới 22/5, ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày Đại dương thế giới 8/6 và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

tinhoatdong01

Đọc thêm...

 
 

Trang 2 trong tổng số 5

...