Tổng hợp báo chí

Du khách tới đảo ở Thái Lan phải mang rác về

PDF.InEmail

Thứ hai, 16 Tháng 3 2015 15:13 Số truy cập:7676

Để bảo vệ công viên biển quốc gia Similan thuộc tỉnh Phangnga, chính quyền đã đóng cửa các quán bar cũng như hạn chế du khách tới hòn đảo xinh đẹp này.

Chính quyền Thái Lan đã đưa ra quy định mới về việc du lịch tại đảo Koh Tachai sau khi Bộ Tài nguyên môi trường thông báo nơi đây đang bị đe dọa bởi san hô chết, các loại rác thải do lượng lớn du khách để lại.

Theo đó, các công ty lữ hành sẽ không được phép dùng thuyền có máy nổ lớn và phải đem rác của du khách trở lại đất liền. Các hoạt động như bơi lội, lặn biển cũng bị cấm tại một số khu vực. Du khách không được lấy san hô, đi vệ sinh ở biển, hay làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới tài nguyên biển.

Đọc thêm...

 

Xây dựng Vườn Quốc gia Cát Bà trở thành trung tâm đa dạng sinh học quốc tế

PDF.InEmail

Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 08:54 Số truy cập:8575

Nhiều du khách quốc tế đến với VQG Cát Bà

Đọc thêm...

 
 

“Đêm cù lao” được du khách Nhật gọi là "đảo Thiên đường"

PDF.InEmail

Thứ ba, 10 Tháng 3 2015 15:44 Số truy cập:7110

“Lần đầu tiên tôi tham dự một sinh hoạt rất đời thường mà cũng rất thú vị. Khá nhiều du khách cũng hào hứng tham gia như tôi đấy. Và, nếu được sắp xếp, tổ chức khoa học hơn nữa, đây sẽ là sản phẩm du lịch hút khách tại hòn đảo thơ mộng, hoang sơ và tôi và các bạn gọi là Đảo Thiên đường”.

 Chợ ẩm thực

Đọc thêm...

 
 

Lần đầu tiên tổ chức "Đêm Cù Lao"

PDF.InEmail

Thứ ba, 10 Tháng 3 2015 15:42 Số truy cập:6945

Bắt đầu từ ngày 6-3, Chương trình du lịch "Đêm Cù Lao" sẽ chính thức được TP Hội An đưa vào thử nghiệm và triển khai vào mỗi tối thứ 7 hằng tuần với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, ẩm thực phong phú hướng đến xây dựng thương hiệu riêng cho du lịch Cù Lao Chàm trong thời gian đến. Đây là một sản phẩm du lịch mới, tái hiện nét văn hóa đời thường của cư dân làng đảo nhằm cung cấp cho du khách các trải nghiệm văn hóa địa phương ngoài các giá trị nguyên đã được khai thác.

Đọc thêm...

 
 

Tiềm năng du lịch biển đảo còn bỏ ngỏ

PDF.InEmail

Thứ hai, 09 Tháng 3 2015 10:04 Số truy cập:6761

Dựa trên hai nguồn tài nguyên: môi trường cảnh quan biển đảo đẹp, hấp dẫn và di sản văn hóa biển đảo phong phú, đặc sắc, các tỉnh, thành khu vực miền trung có tiềm năng lớn về du lịch biển đảo. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành du lịch ở khu vực này hiện tại lại chưa tương xứng.

Đọc thêm...

 
 

Trang 9 trong tổng số 43

..