Ngày hội Yến sào Cù Lao Chàm tại chương trình “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản Lần thứ 15”

6.7k lượt xem

Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” là sự kiện văn hóa – du lịch đặc sắc được UBND TP. Hội An phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đánh dấu chặng đường 15 năm hợp tác giao lưu giữa hai nước. Chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ 30 ngày 19/8/2017 và bế mạc vào ngày 20/8/2017 tại Vườn tượng An Hội – Thành phố Hội An – Quảng Nam.

Trong khuôn khổ chương trình sự kiện lần này, gồm có 20 hoạt động diễn ra như: triển lãm ảnh “Gió Hội An”, triển lãm ảnh “Sự đa dạng của văn hóa Việt Nam”, “Hình ảnh, sản vật về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao của hai nước,… Trong đó, văn hóa ẩm thực cũng là một trong những đặc trưng trong sự kiện lần này. Và Yến sào Cù Lao Chàm là một đặc sản được chọn để giới thiệu, quảng bá đến du khách năm nay, thông qua các sản phẩm đặc sắc, hấp dẫn như: Nước yến hạt sen, nước yến hoa cúc, nước sâm yến, nước nha đam yến, sữa chua tổ yến, bánh flan tổ yến, chè yến cung đình, chè yến hạt sen, sẽ mang đến cho du khách những phong vị mới lạ về văn hóa ẩm thực Hội An.

           Hình 1: Chè Yến                                            Hình 2: Sữa chua tổ yến

Hình 3: Nước yến hạt sen                                  Hình 4: Bánh flan tổ yến

Yến sào Cù Lao Chàm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, là loại thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chiếm từ 36-52% protein và là một nguồn dược liệu rất quý. Tổ yến giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ khí huyết, tráng dương, ổn định thần kinh, chống lão hoá, có thể ngăn ngừa, thậm chí chữa được nhiều loại bệnh nan y như lao phổi, hen suyễn, … ,

Ngoài ra khi đến lễ hội này du khách sẽ còn là dịp được thưởng thức hương vị khác từ vùng đảo xanh huyền thoại Cù Lao Chàm đó là nước lá rừng – một loại nước uống được chế biến từ hơn 20 loại lá cây rừng thơm ngon bổ dưỡng, sẽ được phục vụ miễn phí tại gian hàng Yến sào, hứa hẹn mang đến nhiều điểm nhấn cho du khách.

Thanh Thảo – BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Bình luận