Buổi làm việc của lãnh đạo thành phố Hội An với xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm)

9.7k lượt xem

“Cù Lao Chàm không có con đường nào khác để phát triển ngoài con đường phải Bảo tồn môi trường tự nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học rừng & biển, bảo vệ nguồn nước, khai thác nguồn lợi thủy sản hợp lý để phát triển kinh tế bền vững, trong đó du lịch sinh thái là then chốt”. Đó là lời kết luận của đồng chí Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An phát biểu tại buổi làm việc với các ban ngành, đoàn thể Hội An vào ngày 18/02/2014 về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của xã Tân Hiệp trong những năm qua, định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2014 và những năm tiếp theo.

21022014 Cu Lao Cham 2

Hình 1: Bến du lịch Cù Lao Chàm

Trước sự phát triển đột phá của xã Tân Hiệp trong lĩnh vực du lịch kể từ khi Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009, các lãnh đạo thành phố đã nhấn mạnh: để phát triển bền vững, cần thiết phải sớm có Quy hoạch tổng thể Cù Lao Chàm, tập trung ưu tiên đầu tư cho Đề án phát triển Cù Lao Chàm đã đựơc HĐND thành phố Hội An thông qua. Và điều quan trọng, Cù Lao Chàm cần phải ứng xử với thiên nhiên theo phương châm “Nương tựa với thiên nhiên, đối thoại với tự nhiên”.

21022014 Cu Lao Cham 3

Hình 2: Chợ Bãi Hương

Hiện nay một chủ trương lớn đang được cán bộ và nhân dân Thành phố Hội An nói chung, Cù Lao Chàm nói riêng mong đợi đó là dự án kéo điện lưới quốc gia ra Cù Lao Chàm trong giai đoạn 2015-2016 với tổng kinh phí dự kiến 350 tỉ đồng. Được biết, năm 2013 Cù Lao Chàm đã đón trên 165.000 lượt khách đến tham quan, tăng 168% so với năm 2012. Nếu được kéo điện lưới quốc gia, Cù Lao Chàm sẽ có điều kiện tiếp tục phát triển mạnh bằng con đường du lịch.

Lê Công Tuấn – BQL Khu BTB Cù Lao Chàm

Bình luận