Câu lạc bộ Tiếng Anh Chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm Sân chơi bổ ích và lý thú cho đoàn viên thanh niên

9k lượt xem

Trong xu thế hội nhập Quốc tế như hiện nay, vai trò của Tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng. Tính chất công việc của Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (BQL) khá đặc thù, trong đó thường xuyên hợp tác và làm việc với nhiều cơ quan, tổ chức Quốc tế. Để đáp ứng tốt nhất công việc của cơ quan, Chi đoàn BQL đã thành lập và tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh Chi đoàn nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao năng lực Anh ngữ cho tất cả các đoàn viên thanh niên đơn vị.

Câu lạc bộ (CLB) được tổ chức thường xuyên vào chiều thứ 6 trong tuần tại hội trường văn phòng BQL. Mặc dù sau cả tuần làm việc mệt mỏi, và việc di chuyển giữa các văn phòng làm việc khó khăn, tuy nhiên tất cả các đoàn viên đều ý thức và hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình vào CLB.

Hình 1: Quang cảnh một buổi sinh hoạt CLB

Nội dung trong từng buổi sinh hoạt của CLB rất đa dạng và có mức độ khó tăng dần theo thời gian, trong đó tập trung vào kỹ năng nói (đàm thoại ngắn, thuyết trình cá nhân, nhóm…). Bên cạnh đó, các trò chơi bằng tiếng Anh như Ô chữ, Tam sao thất bản… được lồng ghép xuyên suốt vào các buổi sinh hoạt tạo nên không khí vui tươi và đầy hứng thú.

Hình 2: Tặng quà cho đội chiến thắng trò chơi

Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn rất hào hứng và lý thú cho tất cả đoàn viên chi đoàn. Hy vọng rằng thông qua CLB này, trình độ Tiếng Anh của các đoàn viên được nâng cao đồng thời tinh thần đoàn kết, xung kích của đoàn viên Chi đoàn BQL cũng được phát huy, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn đoàn kết, thống nhất cao.

Hình 3: Tinh thần vui vẻ, hòa đồng giữa các đoàn viên Chi đoàn

Nguyễn Thành Huy – Chi đoàn BQL KBTB Cù Lao Chàm

Bình luận