Đại hội Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Nam lần thứ IV – Nhiệm kỳ 2012 – 2014

19.3k lượt xem

Năm 2012 là năm quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam nói riêng, đánh dấu bằng sự kiện Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 – 2017). Đây là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện bước phát triển mới trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2012, Đại hội Đoàn viên Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Nam lần thứ IV – nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã diễn ra với sự tham dự của 119 đoàn viên, đại diện cho 153 đoàn viên thanh niên của 14 Chi đoàn trực thuộc đang sinh hoạt tại Đoàn Sở. Đồng chí Võ Văn Năm – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Bùi Xuân Sang – Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo tại các đơn vị trực thuộc Sở cũng đã đến tham dự Đại hội.

Hình 1: Toàn cảnh Đại Hội

Đại hội diễn ra trong hai phiên. Phiên trù bị diễn ra vào chiều ngày 23/4/2012 nhằm lấy ý kiến của các đoàn viên về chương trình Đại hội và đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ IV (2012 – 2014). Tại phiên chính thức vào sáng ngày 24/4/2012, Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động và phong trào thanh niên nhiệm kỳ III (2009 – 2012); báo cáo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2012 – 2014) và báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ III (2012 – 2014).

Với tinh thần dân chủ và sáng tạo, các đoàn viên tham dự Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến hay cho Báo cáo tổng kết và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, tập trung chủ yếu vào các hoạt động phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, công tác đền ơn đáp nghĩa. Đồng thời thể hiện được quan tâm, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới thông qua việc đề xuất những hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ đến với bà con nông dân,…

Hình 2: Đoàn viên đóng góp ý kiến

Bên cạnh đó, Đại hội cũng được lắng nghe báo cáo tham luận của hai Chi đoàn Đoàn xuất sắc trong công tác chuyển giao khoa học công nghệ đến với bà con nông dân và công tác biển đảo là Liên chi đoàn Chi cục Bảo vệ thực vật – Chi cục Thú y và Chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Hình 3: Chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm báo cáo tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Năm và đồng chí Bùi Xuân Sang đã đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Sở đạt được trong nhiệm kỳ qua, biểu dương những đoàn viên đã có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động đoàn. Đồng thời, đề nghị BCH Đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Đoàn sinh động, sáng tạo hơn tạo niềm tin, lòng nhiệt huyết trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn là chỗ dựa, sân chơi cho thanh niên; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao…

Hình 4: Đ/c Bùi Xuân Sang phát biểu ý kiến chỉ đạo

Trong không khí làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Đoàn Sở nhiệm kỳ IV (2012 – 2014). Đại hội cũng đã bầu ra 07 đoàn viên ưu tú tham dự Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam được tổ chức trong thời gian đến.

Hình 5: Ban chấp hành mới ra mắt

Với lực lượng trẻ dồi dào, ý thức trách nhiệm cao, các đoàn viên thanh niên đều nhận thức được vị trí và trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của cơ quan, của tổ chức Đoàn Thanh niên. Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và thành công của Đại hội là tiền đề và động lực quan trọng để Đoàn Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ tới, để tổ chức Đoàn xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ; là lực lượng xung kích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Huỳnh Thị Thuỳ Hương – P. Bí thư Chi Đoàn BQL

Bình luận