Cẩm Kim: Ngư dân thả rùa về biển

Viết bởi Admin
5.1k lượt xem

Chiều ngày 30/1, trong lúc đang thả lúa trên đoạn sông Thu Bồn gần nhà thuộc khu vực thôn Đông Hà, xã Cẩm Kim, lão ngư Trần Thôi đã phát hiện một cá thể rùa biển bị mắc vào lưới. Thông qua các nguồn tin, gia đình ngư dân này đã liên hệ với Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm nhằm trao trả rùa về lại biển.

Ảnh 1,2: Ông Nguyễn Văn Vũ tiếp nhận cá thể rùa và tặng quà cảm ơn cho gia đình ông Trần Thôi

Ảnh 3: Cá thể rùa biển được xác định là Vích, nặng gần 7kg

Ảnh 4: Thả rùa về biển tại bãi biển Cửa Đại

Sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Văn Vũ (Phó Giám đốc BQL Khu BTB Cù Lao Chàm) đã đến tiếp nhận và tặng quà cảm ơn cho gia đình ông Trần Thôi. Cá thể rùa được xác định là loài Vích, nặng gần 7kg và vẫn còn khỏe mạnh. Sáng nay (ngày 31/1), tại bãi biển Cửa Đại, BQL đã thả rùa về biển.

Những ngày cuối năm liên tiếp gần đây ngư dân thường xuyên phát hiện rùa biển mắc lưới còn khỏe mạnh và đã tự nguyện liên hệ BQL để thả rùa về môi trường tự nhiên: ngày 6/1, một chú Vích nặng gần 8 kg đã được ngư dân Nguyễn Văn Thế (Bãi Hương) thả về biển, trước đó ngày 13/11 anh Nguyễn Văn Long (Bãi Hương) cũng thông báo về trường hợp một cá thể rùa biển vào bờ, ngay sau đó được BQL tiếp nhận cứu hộ. Tín hiệu vui những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mang đến niềm hi vọng cho những người làm công tác bảo tồn vào một ngày Cù Lao Chàm trở lại là bãi đẻ của rùa như nhiều năm trước đây.

Thảo Huyền – BQL BTB CLC

Bình luận