ẤM LÒNG NGƯỜI LAO ĐỘNG!

Viết bởi Biên Tập
9.1k lượt xem

Năm 2015, Ban chấp hành (BCH) công đoàn BQL Khu bảo tồn biển được kiện toàn, phát triển được 15 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 43 người. Trong đó, đoàn viên nữ có 14 người, chiếm tỷ lệ 32.6%.

Hình 1: BCH Công đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi nhân ngày 01/06


Mặc dù số lượng đoàn viên công đoàn tăng mạnh trong năm 2015, nơi làm việc cách biệt vừa đất liền và hải đảo nhưng Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động về mọi mặt như: tổ chức thăm hỏi đoàn viên đau ốm, hiếu hỷ, tặng quà kỷ niệm cho các đoàn viên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Bên cạnh đó, Công đoàn luôn chăm lo đời sống cho người lao động nhân các ngày lễ như ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9, tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng trong đơn vị.

Hình 2: Đoàn viên sinh hoạt nhân ngày GĐVN

Định kỳ, Công đoàn tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên. Hoạt động này không chỉ ghi nhận sự có mặt của đoàn viên trong Khu bảo tồn biển và Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, mà còn thể hiện rất rõ sự quan tâm đến tinh thần của người lao động, tạo không khí gia đình ấm cúng để người lao động yên tâm công tác. Tổ chức sinh nhật định kỳ còn là dịp để người lao động ở đất liền và hải đảo có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Hình 3: Công đoàn tổ chức sinh nhật cho người lao động

Năm Ất Mùi sắp qua đi, năm Bính Thân 2016 sắp đến. Thời tiết tuy không thuận lợi cho việc đi lại giữa đất liền và hải đảo nhưng những phần quà tết vẫn đến sớm hơn với người lao động, làm ấm lòng người khi chuẩn bị đón Tết về.

Qua theo dõi hoạt động thực tiễn của Công đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố ghi nhận những nổ lực của Ban chấp hành công đoàn và tất cả đoàn viên công đoàn cơ sở BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Công đoàn bảo tồn biển có đặc thù là Ban chấp hành công đoàn vừa mới được củng cố, trẻ và nhiệt tình với công việc, công tác xây dựng Công đoàn vững mạnh được chú trọng. Điều này được khẳng định qua việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2015, kết nạp mới 15 đoàn viên và có 8 đoàn viên được đề xuất công nhận là chiến sĩ thi đua. Công đoàn tích cực chăm lo đời sống cho người lao động trên cả mặt tinh thần và vật chất. Công tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý của đoàn viên được cải thiện.

Với những nỗ lực trong năm 2015, Công đoàn cơ sở BQL Khu bảo tồn biển đã được Liên đoàn lao động Thành phố Hội An ghi nhận, là 1 trong 7 công đoàn cơ sở được UBND thành phố Hội An tặng giấy khen. Liên đoàn lao động Thành phố Hội An rất tin tưởng vào đội ngũ cán bộ đoàn viên có năng lực trên nhiều lĩnh vực và đã được kiểm chứng qua các hoạt động thực tiễn. Trong năm 2016, đề nghị Ban chấp hành công đoàn Bảo tồn biển tiếp tục duy trì và quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống đoàn viên, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người lao động.

     Bà Phạm Thị Kim Loan – PCT LĐLĐ TP Hội An

Năm mới đến với nhiều khó khăn và vất vả phía trước, nhưng với sự quyết tâm của mình, người lao động Khu bảo tồn biển – Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm – Hội An luôn vững tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo cấp trên giao phó.

Phạm Thị Kim Phương – BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Bình luận